Môn Sinh, Sử “lạc lõng” trong kỳ thi chung

Ngoài 3 môn thị bắt buộc, 3 môn được nhiều học sinh dự định sẽ chọn nhiều nhất là Vật lý, Hóa học và Địa lý. Môn Lịch sử và Sinh học có tỷ lệ học sinh lựa chọn ít nhất.

Bài liên quan:

Chốt phương án thi tốt nghiệp THPT trong 2,5 ngày

Trường THPT đầu tiên 100% HS không thi môn Sử

Thi tốt nghiệp THPT: 2 điểm/môn vẫn có thể đỗ

Bộ GD-ĐT công bố 4 môn thi tốt nghiệp THPT

Kết quả khảo sát ban đầu của một số trường THPT ở Hà Nội cho thấy, ngoài ba môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, ba môn mà nhiều học sinh dự định sẽ chọn nhiều nhất là Vật lý, Hóa học và Địa lý. Môn Lịch sử và Sinh học có tỷ lệ học sinh lựa chọn ít nhất.

 mon sinh, su “lac long” trong ky thi chung - 1

Ông Nguyễn Tùng Lâm, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàng cho biết, tỷ lệ học sinh lựa chọn thi môn Địa lý để xét tốt nghiệp tăng cao so với năm 2014, bởi thí sinh được sử dụng Atlat khi làm bài, dễ có điểm hơn những môn còn lại.

Còn môn Sinh, môn Sử ít được học sinh lựa chọn; thậm chí môn Sinh, nhà trường không thành lập được lớp ôn tập riêng, các em phải tự học, giáo viên chỉ kèm thêm chứ không mở lớp.

Được biết, cùng với chương trình học chính khóa, nhiều trường THPT đã tổ chức các lớp ôn tập cho học sinh theo từng môn thi, nội dung ôn tập chủ yếu là hệ thống lại kiến thức cơ bản cho học sinh.

Theo Quỳnh Anh (Giao thông)
Tin tức - Kỳ thi chung quốc gia 2015: Miễn thi Ngoại ngữ phải hết sức cân nhắc

Kỳ thi chung quốc gia 2015: Miễn thi Ngoại ngữ phải hết sức cân nhắc

Đồng thuận với việc gộp 2 kỳ thi làm một, tuy nhiên, PGS Văn Như Cương – nguyên Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã nêu...
Tin tức - ĐBQH chất vấn Bộ trưởng GD về kỳ thi chung quốc gia

ĐBQH chất vấn Bộ trưởng GD về kỳ thi chung quốc gia

Trong buổi giải trình, phần lớn đại biểu tán thành phương án thi của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, cũng có ĐBQH lo lắng về tính công bằng,...
Tin tức - Kỳ thi chung quốc gia: 'Chọn nhiều môn thi chưa chắc đã trúng tuyển'

Kỳ thi chung quốc gia: 'Chọn nhiều môn thi chưa chắc đã trúng tuyển'

Đề cập đến những vấn đề cốt lõi của kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga khẳng định, những thay đổi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7