Một trường rút quy định cộng điểm cho học sinh biết bơi

“Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã xin rút lại thông báo 01 về tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2016-2017.

Lý do rút là để làm lại quy chế tuyển sinh, bỏ quy định cộng điểm cho học sinh biết bơi”. Chiều 5-6, ông Võ Minh Kỳ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, cho biết như trên.

Ngày 20-5, Trường THCS Hồ Xuân Hương có thông báo trên. Một trong những nội dung của văn bản này đó là học sinh được cộng 1-3 điểm (trong tổng số điểm xét tuyển khoảng 70 điểm) nếu đạt các giải thưởng hoặc là con gia đình chính sách, dân tộc thiểu số… Ngoài ra, nếu biết bơi sẽ được cộng 2,5 điểm. “Sau khi trường có thông báo, một số phụ huynh không đồng tình, dư luận cũng có nhiều phản ứng trái chiều” - ông Kỳ nói thêm.

Được biết tính từ ngày 23-5 đến nay đã có chín học sinh Nghệ An bị đuối nước chết. Trong đó có hai anh em ruột, học lớp 5 và lớp 1 Trường Tiểu học Diễn Quảng (huyện Diễn Châu).

Theo Đắc Lam (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Bộ GD&ĐT yêu cầu xây bể bơi trong các trường học

Bộ GD&ĐT yêu cầu xây bể bơi trong các trường học

Bộ GD&ĐT vừa ra văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT tham mưu với địa phương đầu tư xây dựng bể bơi tại các trường hoặc cụm trường với quy...
Tin tức - Vụ 9 học sinh chết đuối: Nên đưa bơi lội vào nhà trường

Vụ 9 học sinh chết đuối: Nên đưa bơi lội vào nhà trường

"Chúng ta đang sống trong môi trường mà thường xuyên tiếp xúc với nước. Trẻ con Việt Nam sinh ra đã đối mặt với nước. Thế nên, môn...
Tin tức - Cách chức hiệu trưởng bớt khẩu phần ăn học sinh mầm non

Cách chức hiệu trưởng bớt khẩu phần ăn học sinh mầm non

Chiều ngày 22/1, Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định cách chức, điều chuyển công tác đối...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7