Mưa dông tiếp tục trút xuống miền Bắc

Ngày và đêm nay (26/07) ở Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén từ ngày chiều 23/7 đến 1h sáng ngày 26/7 ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to diện rộng với lượng mưa phổ biến từ 60-90mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Sìn Hồ (Lai Châu) 141mm; Tuần Giáo (Điện Biên) 195mm; Phiêng Lanh (Sơn La) 244mm; Hà Giang 115mm; Hàm Yên (Tuyên Quang) 126mm… 

Ngày và đêm nay (26/07) ở Bắc Bộ và các tỉnh bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực vùng núi trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 

Lũ ống, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra ở các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc, Việt Bắc và khu vực trung du Bắc Bộ như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

 mua dong tiep tuc trut xuong mien bac - 1

Hôm nay, miền Bắc tiếp tục có mưa. Ảnh minh họa

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông; Phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ  24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An: Vi Văn Mằn sẽ phải chịu mức án nào?

Vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An: Vi Văn Mằn sẽ phải chịu mức án nào?

Trong vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An, nghi can Vi Văn Hai (thường gọi là Vi Văn Mằn) sẽ phải chịu mức hình phạt như thế nào về tội...
Tin tức - Công an Hà Nội sẽ áp dụng thí điểm tuần tra bằng xe đạp

Công an Hà Nội sẽ áp dụng thí điểm tuần tra bằng xe đạp

UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận đề xuất cho phép thí điểm mô hình cảnh sát trật tự - công an cấp phường sử dụng xe đạp tuần...
Tin tức - Chiếc then cài cửa tố kẻ thiêu xác người tình

Chiếc then cài cửa tố kẻ thiêu xác người tình

Nếu không phát hiện ra chiếc then cửa bị mất, có lẽ giờ này hung thủ vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và mọi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7