Mùng 1 Tết, xuất hành hướng nào để đón tài lộc?

Xuất hành sáng mùng Một Tết luôn được mọi người coi trọng, bởi đây là bước đi đầu tiên của năm mới. Ai cũng mong bước chân ra cửa gặp may mắn, để cả năm sự nghiệp hanh thông, làm ăn phát đạt, vạn sự may mắn.

Mọi người thường chọn giờ Hoàng đạo vào lúc sớm để xuất hành. Có hai hướng để xuất hành là hướng Tài Thần và Hỷ Thần. Nhiều người thích và chọn xuất hành ngày Mùng 1 về hướng Hỷ Thần (vị Thần mang lại nhiều may mắn và niềm vui). Còn với những người chú trọng đến tài lộc sẽ thường chọn hướng Tài Thần.

 mung 1 tet, xuat hanh huong nao de don tai loc? - 1

Hướng tốt cho việc cầu tài (Tài Thần) ngày mùng Một năm Ất Mùi, theo các chuyên gia về phong thủy và các nhà nghiên cứu Kinh dịch, là hướng Đông và hướng xuất hành tốt cho việc cầu tình (Hỷ Thần) là hướng Tây Nam.

Có một số người thì gợi ý một số hướng có Kim vượng là Bắc, Tây Bắc và Đông Nam. Thậm chí một số người còn tư vấn hướng xuất hành cho từng tuổi.

Lý giải cho việc tại sao hướng Tài Thần trong ngày đầu năm Ất Mùi là chính Đông, nhà nghiên cứu và dự báo Nguyễn Bá Minh – Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người cho hay: Mùng Một Tết Ất Mùi là ngày Bính Dần, theo sách cổ của triết học Phương Đông thì hướng Tài Thần của ngày này là chính Đông, hướng Hỷ Thần là Tây Nam.

“Bạn quan tâm đến hướng xuất hành đầu năm thì nên biết, muốn cầu tài, cầu lộc cho năm mới, từ sau Giao thừa đến hết ngày mùng Một Tết, ra khỏi nhà (lần đầu tiên) đi về hướng Đông, sau đó đi đâu mới đi tiếp. Những ai cầu hôn hay kết bạn thì ra khỏi nhà lần đầu trong ngày mùng Một Tết thì đi về hướng Tây Nam trước rồi sau đó mới đi tiếp”, ông Minh nói.

Ông cũng nhấn mạnh, năm mới được tính từ sau lúc 00h ngày mùng Một và hướng xuất hành là điểm mà người xuất hành sẽ đến (nhà người thân, bạn bè hoặc đình, đền, chùa…).

Theo đó, các giờ Hoàng đạo trong ngày mùng Một Tết được một số nhà phong thủy và nhà nghiên cứu đưa ra là giờ Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Mùi (13h-15h), Dậu (17-19h).

Riêng nhà nghiên cứu Nguyễn Bá Minh đưa ra giờ tốt trong ngày mùng Một Tết là các giờ 0h – 2h, 2h – 4h, 8h-10h, 12h-14h, 16h-18h.

Theo Hà Anh (Gia đình & Xã hội)
Tin tức - Tràn ngập đồ trang trí Tết thuần Việt xuất xứ Trung Quốc

Tràn ngập đồ trang trí Tết thuần Việt xuất xứ Trung Quốc

Từ hoa đào, hoa mai, cho tới tranh chữ chúc Tết bằng tiếng Việt... các mặt hàng trang trí phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc đang...
Mua sắm - Giá cả - Thưởng Tết Ất Mùi thấp nhất 30.000 đồng

Thưởng Tết Ất Mùi thấp nhất 30.000 đồng

Theo báo cáo thưởng Tết 2015 của Bộ LĐTBXH công bố ngày 21.1, mức thưởng thấp nhất Sở LĐTBXH Nghệ An báo cáo là 30.000 đồng/người.
Tin tức - Hà Nội bắn pháo hoa ở bãi giữa sông Hồng dịp Tết

Hà Nội bắn pháo hoa ở bãi giữa sông Hồng dịp Tết

Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa thí điểm tầm cao ở khu vực bãi giữa sông Hồng, gần cầu Nhật Tân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7