Mỹ: An ninh sân bay để lọt hành khách có súng lên máy bay

Một nhân viên của Cơ quan an ninh vận tải Mỹ (TSA) đã vô tình để lọt hai hành khách mang theo súng đã nạp đạn và dao trên 2 chuyến bay khác nhau.

Cả hai hành khách bay từ Phoenix (Mỹ) tới London (Anh) vào ngày 22/6 và cả hai đều mang vũ khí trong hành lý xách tay lên máy bay. May mắn, 2 hành khách này không phải là phần tử khủng bố hay có ý định sử dụng chúng trên máy bay. Các vũ khí đã được nhân viên an ninh tại sân bay Heathrow ở London phát hiện khi 2 hành khách cố gắng chuyển tiếp sang máy bay khác.

William Joseph Richardson đang làm thủ tục lên chuyến bay từ London tới Paris thì nhân viên an ninh của sân bay Heathrow phát hiện khẩu súng ngắn Glock đã nạp đạn trong hành lý xách tay. Cảnh sát đã thu giữ khẩu súng và đạn cũng như bắt giữ Richardson để tiếp tục điều tra. Báo cáo sau đó tiết lộ người đàn ông 34 tuổi này đã từng phạm tội.

Khoảng 7 giờ sau đó, nhân viên an ninh sân bay Heathrow phát hiện con dao gấp dài 10cm trong hành lý xách tay của một hành khách khác đang làm thủ tục lên một chuyến bay của hãng hàng không British Airways. Con dao sau đó đã bị thu giữ.

Phát ngôn viên của TSA, Ross Feinstein cho biết: “TSA bố trí nhiều lớp an ninh để bảo vệ hành khách. Trên các máy bay, các lớp an ninh bao gồm cửa buồng lái bằng vật liệu tăng cường, phi công được trang bị vũ khí và khuyến cáo đề phòng.” TSA cũng thông báo nhân viên để lọt hai hành khách mang vũ khí lên máy bay đã bị đuổi việc.

TSA cho biết khoảng 1,8 triệu hành khách và hành lý của họ hàng ngày được kiểm tra các đồ bị cấm, bao gồm vũ khí và thiết bị nổ. TSA sử dụng công nghệ hình ảnh để kiểm tra các đồ có thể được giấy trong quần áo của hành khách.

Vu việc xảy ra trước khi Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Jeh Johnson ra lệnh các điện thoại di động tắt nguồn không được phép mang lên một số chuyến bay nhất định.

Theo Huy Phong (Daily Mail) (Khampha.vn)
Tin tức - Nỗi đau cha mẹ nữ sinh 17 tuổi bị người yêu đâm chết

Nỗi đau cha mẹ nữ sinh 17 tuổi bị người yêu đâm chết

Chỉ vì mâu thuẫn tình cảm mà Cường đã xách dao đâm chết cô nữ sinh 17 tuổi, để lại nỗi đau vô cùng cho gia đình nạn nhân.
Tin tức - Cuối tuần, mưa tăng trên cả nước

Cuối tuần, mưa tăng trên cả nước

Hôm nay, Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió đông nam cấp 2 - 3, trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh.
Tin tức - Top 5 địa điểm rùng rợn nhất ở Đông Nam Á

Top 5 địa điểm rùng rợn nhất ở Đông Nam Á

Mới đây, CNN đã đưa ra danh sách 5 địa điểm rùng rợn nhất ở Đông Nam Á, và nhà tù Hỏa Lò ở Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7