Mỹ không lọt vào tốp 3 quốc gia tốt nhất thế giới

Sự kiện:

Thời sự

Mỹ không có tên trong tốp 3 nước tốt nhất thế giới theo một bảng xếp hạng mới được công bố lần đầu.

Đức, Canada và Anh là 3 nước đứng đầu bảng xếp hạng “Các quốc gia tốt nhất thế giới” do Công ty truyền thông U.S. News & World Report, Trường ĐH Pennsylvania và Công ty tư vấn toàn cầu BAV Consulting (đều ở Mỹ) công bố tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos - Thụy Sĩ hôm 20-1.

Mỹ đứng vị trí thứ 4 trong danh sách này.

Bảng xếp hạng trên dựa vào kết quả khảo sát 16.248 người dân đến từ 60 quốc gia ở châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Phi về 9 nhóm tiêu chí khác nhau, như tinh thần mạo hiểm, quyền công dân, ảnh hưởng văn hóa, tinh thần kinh doanh, di sản, môi trường kinh doanh mở, quyền lực, chất lượng cuộc sống...

Trong đó, có 8.000 cá nhân thuộc tầng lớp thượng lưu, 4.500 lãnh đạo doanh nghiệp, còn lại là công chúng. Mỗi người trả lời về cảm nhận bản thân đối với 1 trong 65 tiêu chí cụ thể được lựa chọn ngẫu nhiên dành cho 1 quốc gia cũng được lựa chọn ngẫu nhiên trong 60 nước có tên trong danh sách.

 my khong lot vao top 3 quoc gia tot nhat the gioi - 1

Đức là quốc gia tốt nhất thế giới. Ảnh: The Washington Post

Theo khảo sát, Mỹ dẫn đầu về tiêu chí quyền lực và ảnh hưởng. Thụy Điển xếp đầu bảng về nuôi dạy con cái và môi trường sống trong sạch. Brazil ghi điểm ở những công việc mạo hiểm. Luxembourg là nơi có môi trường kinh doanh mở rất thu hút nhà đầu tư.

Pháp được biết đến là nước có tầm ảnh hưởng văn hóa lớn nhất. Canada sở hữu chất lượng cuộc sống hàng đầu. Ý số 1 về di sản. Ấn Độ có kinh tế ấn tượng. Tuy nhiên, Đức chiếm vị trí quán quân vì có điểm số cao nhất.

Chủ tịch U.S. News, ông Mortimer B. Zuckerman, cho biết bảng xếp hạng trên “giúp người dân, lãnh đạo doanh nghiệp và các chính phủ đánh giá một cách chính xác nhất màn trình diễn của quốc gia mình trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng”.

Theo P.Nghĩa (Người lao động)
Tin tức - Ánh Viên lọt top 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất SEA Games 28

Ánh Viên lọt top 10 khoảnh khắc ấn tượng nhất SEA Games 28

Với 8 HCV cùng 8 lần phá kỷ lục, “siêu kình ngư” Ánh Viên đã trở thành VĐV ấn tượng nhất của thể thao Việt Nam tại SEA Games 28.
Tin tức - TP.HCM lọt Top 50 thành phố an toàn nhất thế giới

TP.HCM lọt Top 50 thành phố an toàn nhất thế giới

Cơ quan nghiên cứu tình báo kinh tế (EIU) đã xếp hạng 50 thành phố an toàn trên thế giới, ngoài các thành phố lớn ở top đầu như...
Tin tức - Phố cổ Hội An lọt top 10 thị trấn đẹp nhất thế giới

Phố cổ Hội An lọt top 10 thị trấn đẹp nhất thế giới

Hội An đứng vị trí thứ 6 trong top 10 thị trấn đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Business Insider.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7