Mỹ phẫu thuật thành công ca cấy ghép tử cung đầu tiên

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Vào ngày 24/2, một phụ nữ 26 tuổi ở Mỹ đã được cấy ghép tử cung. Hiện tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định.

Được biết, các bác sĩ tại bệnh viện Cleveland đã thực hiện ca phẫu thuật này. Đây là ca phẫu thuật cấy ghép tử cung lần đầu tiên được thực hiện ở Mỹ. Sau 9 tiếng đồng hồ, bước đầu ca cấy ghép được đánh giá khá thành công.

Hiện tại tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định. Danh tính của bệnh nhân chưa được các bác sĩ công bố, chỉ biết đó là một người phụ nữ 26 tuổi. Người hiến tặng tử cung là một phụ nữ đã qua đời.

 my phau thuat thanh cong ca cay ghep tu cung dau tien - 1

Một bức ảnh được chụp trong ca phẫu thuật

Việc cấy ghép tử cung nhằm mục đích giúp những người phụ nữ khi sinh ra không có tử cung hoặc đã trải qua một cuộc phẫu thuật cắt bỏ tử cung do chấn thương hay bệnh tật, có khả năng mang thai và sinh con. Khi người phụ nữ đã được cấy ghép tử cung và sau đó họ đã có một hoặc hai con, họ sẽ phải tiến hành thêm một cuộc phẫu thuật nữa để cắt bỏ tử cung này.

Ca cấy ghép tử cung lần đầu tiên được thực hiện vào năm 2012 tại Thủy Điển. 4 trong số 9 phụ nữ được cấy ghép đã có thể sinh con bình thường.

 my phau thuat thanh cong ca cay ghep tu cung dau tien - 2

Hình ảnh minh họa của tử cung

Ủy ban đạo đức của bệnh viện Cleveland quyết định để bệnh viện thực hiện 10 ca phẫu thuật ghép tử cung mang tính chất thử nghiệm. Sau đó, các lãnh đạo bệnh viện sẽ quyết định có cung cấp dịch vụ này thường xuyên hay không.

Theo NNM (iflscience) (Khám Phá)
Tin tức - Thót tim ca ghép tế bào gốc phức tạp cứu trẻ sơ sinh

Thót tim ca ghép tế bào gốc phức tạp cứu trẻ sơ sinh

Bé Viên Đức Anh quê Hà Nam - 16 tháng tuổi đã trở thành bệnh nhi đầu tiên mắc suy giảm miễn dịch bẩm sinh thể nặng kết hợp ở Việt...
Tin tức - Việt Nam lên kế hoạch ghép đầu người sau năm 2017

Việt Nam lên kế hoạch ghép đầu người sau năm 2017

Đó là thông tin được GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, Phó giám đốc Bệnh...
Tin tức - Cấy ghép thành công đầu khỉ, hi vọng mới cho y học

Cấy ghép thành công đầu khỉ, hi vọng mới cho y học

Một bác sĩ người Ý tuyên bố ca phẫu thuật cấy ghép đầu khỉ ở Trung Quốc đã thành công. Ông hi vọng đây sẽ là bước tiến mới trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7