Mỹ: Rơi máy bay quân sự, 11 người mất tích

Sự kiện:

Thời sự

7 lính thủy đánh bộ và bốn binh sỹ mất tích khi chiếc trực thăng quân sự Mỹ rơi trong cuộc tập trận ở bang Florida hôm 11/3.

Ông Andy Bourland, người phát ngôn của căn cứ không quân Eglin ở bang Florida, cho hay, chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk báo mất tích vào khoảng 20h30 tối 10/3 khi đang trong quá trình diễn tập.

Mảnh vỡ của chiếc trực thăng được tìm thấy vào khoảng 2h sáng ngày 11/3 trên mặt biển gần đảo Okaloosa. Khu vực xảy ra vụ tai nạn được cho là có sương mù dày đặc. Tình trạng thời tiết này kéo dài trong cả ngày hôm nay khiến công tác tìm kiếm bị gián đoạn. 

 my: roi may bay quan su, 11 nguoi mat tich - 1

Một chiếc trực thăng của Mỹ

Không quân, cảnh sát biển... đã được huy động để tham gia vào cuộc tìm kiếm 11 binh sỹ mất tích. Hiện danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được tiết lộ. Người ta lo ngại trường hợp xấu nhất xảy ra là tất cả 11 người trên đều đã thiệt mạng.

Giới chức Mỹ cho biết, trong những người mất tích có 7 lính thủy quân thuộc một nhóm đặc biệt đóng quân ở Bắc Carolina, 4 lính bộ binh thuộc đơn vị Vệ binh quốc gia ở Louisiana. 

 my: roi may bay quan su, 11 nguoi mat tich - 2

Mảnh vỡ của chiếc máy bay được tìm thấy trên mặt biển gần đảo Okaloosa.

Theo báo cáo ban đầu, chiếc trực thăng gặp nạn là loại UH-60 Black Hawk, cất cánh từ một sân bay ở thành phố Destin, Florida để tham gia cuộc diễn tập đêm thường xuyên cùng một máy bay khác. Chiếc trực thăng thứ 2 tham gia cuộc diễn tập đêm đã tiếp đất an toàn.

 my: roi may bay quan su, 11 nguoi mat tich - 3

Khu vực chiếc máy bay gặp nạn sương mù dày đặc khiến công tác tìm kiếm bị gián đoạn

UH-60 Black Hawk là một máy bay trực thăng đa dụng hai động cơ hạng trung do Sikorsky Aircraft chế tạo.  UH-60A được đưa vào hoạt động trong Lục Quân Hoa Kỳ vào năm 1979 để thay thế trực thăng Bell UH-1 Iroquois với trách nhiệm là trực thăng vận tải chiến thuất.

Theo Hà Anh (D.M) (Khám phá)
Tin tức - Mua nhà được khuyến mại thêm... vợ

Mua nhà được khuyến mại thêm... vợ

Một bản tin bán nhà độc, lạ đã khiến nhiều người tò mò bởi chủ nhân mới sẽ được kết hôn với chủ nhân cũ.
Tin tức - Sụp hố khai thác titan, cháu bé 8 tuổi chết thương tâm

Sụp hố khai thác titan, cháu bé 8 tuổi chết thương tâm

Trong khi vui đùa, cháu bé 8 tuổi trượt chân sụp xuống hố khai thác titan đầy nước, các bạn đi cùng tri hô, nhiều người dân đến...
Tin tức - Việt Nam có hơn 80% gia đình đạt chuẩn “gia đình văn hóa”

Việt Nam có hơn 80% gia đình đạt chuẩn “gia đình văn hóa”

Cả nước có hơn 24 triệu hộ gia đình thì hơn 18,2 triệu gia đình đạt chuẩn danh hiệu “Gia đình văn hóa” và 75,5 nghìn khu dân cư...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7