Nạn nhân thứ 9 vụ ngạt khí lò vôi đã hồi tỉnh

Sự kiện:

Thời sự

Ngày 3-1, bà Lê Thị Nguyên, vợ chủ lò vôi và là nạn nhân nguy kịch trong vụ ngạt khí lò vôi ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) khiến 8 người tử vong, đã hồi tỉnh và có thể nói chuyện được.

Chiều ngày 3-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lê Xuân Hùng, Phó chủ tịch UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho biết UBND huyện đã ra quyết định đình chỉ toàn bộ lò vôi thủ công trên địa bàn huyện để chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thanh kiểm tra, nếu không đủ tiêu chuẩn sẽ dừng hoạt động, cho phá hủy hết.

"Hiện trên địa bàn toàn huyện có 7 lò vôi thủ công, trong đó có 5 lò tại xã Hoàng Giang và 2 lò tại xã Hoàng Sơn" - ông Hùng cho hay.

 nan nhan thu 9 vu ngat khi lo voi da hoi tinh - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc khiến 8 người chết và 1 người đang nguy kịch

Liên quan đến sức khỏe của bà Lê Thị Nguyên (vợ ông Thong, nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ ngạt khí lò vôi chiều ngày 1-1), ông Hùng cho biết sức khỏe của bà Nguyên đang tiến triển tốt. “Trong sáng nay, lãnh đạo xã Hoàng Giang đã ra thăm, bà Nguyên đã nói chuyện và nhớ lại một số chi tiết vụ việc” - ông Hùng nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 1-1, tại cơ sở sản xuất vôi (lò đốt đá vôi bằng than) của gia đình ông Lê Văn Thong (SN 1959) và vợ là bà Lê Thị Nguyên (SN 1963), ngụ thôn 1, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn lao động làm 8 người chết, 1 người bị thương.

Vào thời điểm trên, khi mọi người đã xếp được khoảng 2/3 nguyên liệu (đá và than) vào lò, ông Thong châm lửa phía dưới lò, ông Tuyên tiếp tục xếp nguyên liệu trên lò cho đầy (đây là quy trình sản xuất vôi được người dân ở đây áp dụng nhiều năm qua).

 nan nhan thu 9 vu ngat khi lo voi da hoi tinh - 2

Bà Lê Thị Nguyên, nạn nhân sống sót duy nhất, hiện sức khỏe đang tiến triển theo chiều hướng tích cực

Khi đang xếp nguyên liệu thì bất ngờ ông Tuyên ngất xỉu, ông Thong hô hoán để mọi người biết, đồng thời lao vào cứu ông Tuyên. Không thấy ông Tuyên và ông Thong ra, những người xung quanh (7 người gồm vợ, con ông Thong và những người đang làm ở lò vôi bên cạnh) chạy vào cứu thì lần lượt ngất xỉu, bất tỉnh.

Phát hiện sự việc, người dân đã chạy tới phá cửa hông lò vôi, lấy quạt thổi khí rồi đưa các nạn nhân ra ngoài và nhanh chóng đưa tới Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống) cấp cứu. Tuy nhiên, đến 19 giờ cùng ngày, đã có 8 nạn nhân tử vong gồm: ông Lê Văn Thong (SN 1959), chị Lê Thị Mai (SN 1985, con gái đầu của ông Thong), chị Lê Thị Nga (SN 1990, con gái thứ hai của ông Thong, đang mang bầu), ông Phạm Văn Tuyên (SN 1963), ông Nguyễn Đình Hoàn (SN 1959), ông Hoàng Văn Việt (SN 1978), tất cả cùng Ngụ xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống; ông Lê Văn Tân (SN 1972) và Lê Gia Cường (SN 1986), cùng ngụ xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Tin tức - Thanh Hóa: 8 người chết do ngạt khí lò vôi

Thanh Hóa: 8 người chết do ngạt khí lò vôi

Thấy 1 người bị ngạt khí lò vôi, 8 người ở Thanh Hóa đã lao vào cứu và lần lượt ngất xỉu. Dù được người dân phát hiện đưa đi cấp...
Tin tức - Vụ ngạt khí 8 người chết: Một nạn nhân đang mang bầu

Vụ ngạt khí 8 người chết: Một nạn nhân đang mang bầu

Sau khi phá thêm cửa thông hơi, cho quạt xuống lần lượt 9 người được đưa ra khỏi lò vôi, mọi người đều lạnh ngắt, mặt mũi xanh,...
Tin tức - 8 người tử vong do ngạt khí: Trăn trở về cách quản lý và cứu nạn

8 người tử vong do ngạt khí: Trăn trở về cách quản lý và cứu nạn

Điều đáng lo ngại đây đều là những vụ tai nạn gây tử vong tập thể. Vấn đề đặt ra là an toàn lao động và các biện pháp phòng tránh...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7