Nắng nóng diện rộng kéo dài 2-3 ngày tới

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hôm nay nắng nóng mở rộng ra Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, có nơi trên 38 độ C. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong vòng 2-3 ngày nữa.

Ngày hôm qua (13/05), ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Tương Dương và Quỳ Hợp (Nghệ An) 38.7 độ,…

Dự báo ngày hôm nay (14/05), nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ, có nơi trên 38 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong 2 – 3 ngày tới. 

Do ảnh hưởng hút gió của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển nên ở vịnh Bắc Bộ có gió nam mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Sóng biển cao 1.5 – 2.5 mét. Biển động. 

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 37oC.

 nang nong dien rong keo dai 2-3 ngay toi - 1

Miền Bắc nắng nóng diện rộng (Ảnh minh họa)

Đối với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, vùng núi phía Bắc có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, vùng núi phía bắc có nơi 35 - 36oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ, có nơi trên 38oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, phía Bắc 35 - 37oC.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam Bộ trời nhiều mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 35oC

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Sản phụ sinh con trên xe công nông

Sản phụ sinh con trên xe công nông

Chuyển dạ, được gia đình đưa đi đẻ bằng xe công nông, nhưng chưa kịp đến trung tâm ý tế huyện thì sản phụ đã sinh con ngay trên...
Tin tức - Bé gái chào đời giữa trận động đất 7,3 độ richter ở Nepal

Bé gái chào đời giữa trận động đất 7,3 độ richter ở Nepal

Một sản phụ đã vượt cạn thành công và sinh hạ một bé gái ngay giữa trận dộng đất rung chuyển dữ dội ở Nepal.
Tin tức - Vụ sập cần cẩu: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra

Vụ sập cần cẩu: Công an Hà Nội vào cuộc điều tra

UBND Hà Nội vừa giao Công an Thành phố điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan. UBND Hà Nội vừa...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7