Nắng nóng tăng mạnh trên cả nước

Do các hình thế thời tiết gây nắng nóng phát triển mạnh mẽ nên ngày hôm nay trên hầu khắp cả nước nắng nóng tăng mạnh với nền nhiệt độ khá cao 35 – 37 độ C, có nơi 36 – 38 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay trên hầu khắp cả nước trời phổ biến nắng mạnh và nền nhiệt độ đồng loạt tăng lên. Các tỉnh miền Bắc nhiệt độ tăng cao và nhanh do tác động của vùng thấp phía tây phát triển mạnh.

Từ hôm qua dù đã phá triển và mở rộng song vẫn còn tác động của vùng mây hội tụ và gió đông nam tạo mây nên nắng nóng ở miền Bắc chưa tăng, sang ngày hôm chỉ còn tác động của vùng thấp phía tây nên điểm nóng với nền nhiệt 36 – 37 độ C sẽ tăng nhiều hơn đặc biệt là ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc (Điện Biên, Lai Châu, Sơn La…). Các tỉnh phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nền nhiệt tăng lên đến 33 – 35 độ C, thời gian nắng nóng trong ngày cũng kéo dài hơn.

Ở miền Trung do vùng thấp nóng phía tây mở rộng đến khu vực này tăng cường gió tây nam và hiệu ứng phơn nên từ trưa hôm qua các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi đã có nắng nóng. Với cường độ phát triển mạnh mẽ của vùng thấp phía tây ngày hôm nay nắng nóng sẽ mở rộng thêm, nền nhiệt tăng lên 36 – 38 độ C.  Quá trình tăng nhiệt đều đặn diễn ra do vậy dự báo những ngày tiếp theo sẽ có nắng nóng trên diện rộng kéo dài từ các tỉnh phía tây Bắc Bộ đến Bình Định.

Thời tiết nóng lên, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao do đó khuyến cáo người dân nên sử dụng điện một cách hợp lý nhằm tiết kiệm điện năng cho những tháng cao điểm nắng nóng tới.

Trên biển các vùng biển phía nam bao gồm vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vùng vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông trong đó có quần đảo Trường Sa thời tiết xấu, trời có mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Ở quần đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, trời nắng ráo, gió duy trì cấp 4.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Theo Hoàng Lâm (TTKTTV)
Tin tức - Sống sót kỳ diệu sau 9 lần đối mặt tử thần

Sống sót kỳ diệu sau 9 lần đối mặt tử thần

Matthew Hawksley được xem là 'Người đàn ông may mắn nhất nước Anh' với 8 lần đối mặt tử thần nhưng vẫn sống sót kỳ diệu.
Tin tức - Kẻ đánh bom Boston khiến các thiếu nữ 'điên đảo'

Kẻ đánh bom Boston khiến các thiếu nữ 'điên đảo'

Hàng ngàn cô gái trẻ tại Mỹ đã bày tỏ tình cảm đặc biệt mà họ dành cho hung thủ đánh bom cuộc thi chạy Boston Dzhokhar Tsarnaev...
Tin tức - Cô bé nhớ rõ chuyện từ… ba kiếp trước gây xôn xao

Cô bé nhớ rõ chuyện từ… ba kiếp trước gây xôn xao

Như Ý từ nhỏ đã nổi tiếng là một hiện tượng “vô tiền khoáng hậu” bởi khả năng thuyết giảng trước đám đông và am hiểu Phật giáo...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7