NASA phát hiện 550 hành tinh đất đá kiểu Trái Đất

Sự kiện:

Thời sự

Trong số gần 1.300 hành tinh mới được phát hiện, có khoảng 550 hành tinh đất đá giống kiểu của Trái Đất, trong số đó có 9 hành tinh có điều kiện phù hợp cho sự sống.

Trong một thông báo ngày 10.5, cơ quan vũ trụ NASA của Mỹ cho biết họ đã tìm thấy 1.284 hành tinh mới, ngoài hệ mặt trời, nhờ tàu vũ trụ Kepler. Về mặt lý thuyết, 9 hành tinh trong số đó có thể sinh sống được.

Ellen Stofan, nhà khoa học ở Trụ sở NASA tại Washington cho biết: “Phát hiện này cho chúng ta hi vọng có thể tìm thấy một Trái Đất thứ hai”.

 nasa phat hien 550 hanh tinh dat da kieu trai dat - 1

NASA tuyên bố tìm thấy hơn 1.000 hành tinh mới ngoài hệ mặt trời (Ảnh minh họa: NASA)

Như vậy, tổng số hành tinh ngoài hệ mặt trời mà chúng ta biết được đến giờ là 3.264, trong đó 2.325 phát hiện bởi Kepler.

Đài quan sát vũ trụ không người lái Kepler hay còn gọi là tàu vũ trụ Kepler được phóng năm 2009, đã quét 150.000 vì sao để tìm kiếm dấu hiệu hỗ trợ sự sống.

 nasa phat hien 550 hanh tinh dat da kieu trai dat - 2

Tàu vũ trụ Kepler được phóng năm 2009, đến giờ đã tìm được hơn 2.000 hành tinh

Trong 1.284 hành tinh mới được phát hiện, gần 550 có thể là hành tinh đất đá kiểu Trái Đất, dựa trên kích thước của chúng. Quan trọng hơn, 9 trong số đó được cho là thuộc loại “có thể có sự sống”, nghĩa là chúng có nước.

"9 hành tinh nằm trong khu “có thể sinh sống được” của mặt trời, nghĩa là vị trí của nó đủ gần một vì sao để nhận nhiệt độ thích hợp, cho phép nước chảy trên hành tinh đó", NASA cho biết.

Nói rộng hơn, tiến sĩ Natalie Batalha cho biết có khoảng 10 tỉ hành tinh có thể sinh sống được trong suốt dải ngân hà. “Nếu bạn hỏi hành tinh tiếp theo mà con người có thể sinh sống được là hành tinh nào, tôi sẽ trả lời nó chỉ cách 11 năm ánh sáng thôi, nghĩa là khá gần”, cô phát biểu trong buổi họp báo.

Theo Trà My (Dân Việt)
Tin tức - NASA tuyên bố có nước trên Sao Hỏa

NASA tuyên bố có nước trên Sao Hỏa

Với phát hiện này, hành trình chinh phục hành tinh đỏ sẽ chuyển từ tìm kiếm sự tồn tại của nước sang tìm kiếm sự sống cho tương...
Ngày mới - NASA phát hiện “chiếc thìa bay lơ lửng” trên sao Hỏa

NASA phát hiện “chiếc thìa bay lơ lửng” trên sao Hỏa

NASA giải thích cho hình ảnh của một vật bay lơ lửng trên sao Hỏa.
Tin tức - Dân mạng TQ thất vọng với khám phá của NASA về Kepler-452b

Dân mạng TQ thất vọng với khám phá của NASA về Kepler-452b

Theo truyền thông Trung Quốc, khám phá khoa học "đình đám" mới nhất của NASA về hành tinh Kepler-425b, "người anh em" của Trái đất...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7