Ngày 18/5: TQ điều 60 tàu vỏ sắt gây rối gần giàn khoan 981

Ngày 18/5, tàu của cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện ra hơn 60 chiếc tàu cá của Trung Quốc gần giàn khoan 981. Tuy nhiên đây đều là những tàu vỏ sắt có khối lượng lớn từ 200 đến 400 tấn.

Hôm nay 18/5, khi di chuyển tiếp cận giàn khoan 981 theo hướng nam tây nam thì tàu của cảnh sát biển Việt Nam đã phát hiện ra hơn 60 chiếc tàu cá của Trung Quốc. Tuy nhiên đây đều là những tàu vỏ sắt có khối lượng lớn từ 200 đến 400 tấn.

Thêm nữa, những tàu này nằm dày đặc quanh khu vực mà TQ đặt giàn khoan trái phép. Sự bố trí này đã khiến cho các tàu của CS biển VN gặp nhiều khó khăn khi di chuyển tiếp cận giàn khoan này.

Quan sát hoạt động của các tàu cá, thì đây không phải là các tàu hoạt động khai thác hải sản bình thường mà có dấu hiệu tham gia ngăn cản quấy rối các tàu chấp pháp của VN. Ngoài số tàu các nói trên, các tàu ngư chính, hải cảnh, hải giám vẫn được bố trí kèm sát các tàu kiểm ngư và tàu cảnh sát biển VN. Mỗi tàu chấp pháp của VN ở vị trí này thường có 2 đến 3 của TQ theo sát, sẵn sàng tạo ra các tình huống nguy hiểm.

(Theo VTV)
Tin tức - Philippines hợp tác với Mỹ, Nhật để răn đe TQ

Philippines hợp tác với Mỹ, Nhật để răn đe TQ

Philippines cho rằng Mỹ, Nhật có thể giúp họ tăng cường tiềm lực ngăn ngừa TQ.
Tin tức - Báo Úc chỉ trích Trung Quốc vụ giàn khoan trái phép

Báo Úc chỉ trích Trung Quốc vụ giàn khoan trái phép

Tờ “The Sydney Morning Herald” của Úc đã đăng tải một bài bình luận dài về việc Bắc Kinh mang giàn khoan Hải Dương - 981 bất hợp...
Tin tức - Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa

Cả trăm người đón 2 ngư dân bị đánh trọng thương ở Hoàng Sa

Hàng trăm ngư dân Quảng Ngãi đã đến tận bến cảng Tịnh Kỳ để đón hai ngư dân bị đánh trọng thương tại Hoàng Sa trở về đất liền.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7