Ngày Tết ở TP HCM: Choáng váng với giá giữ xe

Những ngày Tết, nhiều người dân TP HCM đến các điểm vui chơi, đi lễ chùa ngày đầu năm. Đây cũng chính là dịp để các điểm giữ xe thời vụ hốt bạc với giá “cắt cổ”

Ghi nhận của cộng tác viên Báo Người Lao Động tại nhiều khu vực quanh các điểm vui chơi, khu du lịch, chùa chiền trong TP, hàng trăm điểm giữ xe tự phát mọc lên như nấm.

 ngay tet o tp hcm: choang vang voi gia giu xe - 1

 ngay tet o tp hcm: choang vang voi gia giu xe - 2

Hàng chục bãi giữ xe tự phát mọc lên như nấm tại khu du lịch Suối Tiên

Mặc dù một số điểm giữ xe treo bảng niêm yết với giá chỉ 4.000 đồng/xe/lượt đối với xe máy, nhưng khi khách vào gửi thì phải trả với giá gấp hàng chục lần, từ 30.000 đến 40.000 đồng.

Tại nhiều điểm giữ xe tự phát ở khu du lịch Suối Tiên (quận 9), Chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3), giá vé được “đội” lên từ 40.000 - 60.000 đồng. Khi ai thắc mắc thì những người giữ xe chỉ đáp lại gọn lỏn: “Ngày lễ Tết mà, ở chỗ nào chẳng vậy. Chỗ tụi em còn rẻ chứ nhiều nơi khác giá còn 50.000 – 60.000 đồng ấy chứ”.

 ngay tet o tp hcm: choang vang voi gia giu xe - 3

 ngay tet o tp hcm: choang vang voi gia giu xe - 4

Nhiều người giữ xe lao ra đường chặn xe, chèo kéo khách gây cản trở giao thông

Anh Bình (quê Đồng Nai) đến gửi xe tại một điểm tại khu duc lịch Suối Tiên bức xúc: “Tranh thủ ngày cuối nghỉ Tết cùng gia đình đến đây vui chơi, không lẽ vì 50.000 đồng giữ xe mà phải quay về. Thôi thì nhắm mắt đưa cho xong”.

 ngay tet o tp hcm: choang vang voi gia giu xe - 5

Hỗn loạn cảnh tranh giành khách vào giữ xe trước chùa Vĩnh Nghiêm

Tại khu vực đường Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tôn (quận 1)…, có hàng chục các điểm giữ xe thời vụ mọc lên như nấm san sát nhau, chèo kéo khách khi vào tham quan tại đường hoa Nguyễn Huệ. Những điểm giữ xe tự phát này đều cho niêm yết giá và ghi băng rôn đề bảng chữ: Điểm giữ xe phục vụ tết Giáp Ngọ, giá theo đúng quy định. Tuy nhiên, thực chất thì mỗi điểm một giá khác nhau, thậm chí có điểm giá lên tới 50.000 đồng/xe.

Không chỉ chặt chém, các bãi giữ xe tự phát này còn bố trí người đứng tràn ra đường chèo kéo khách gây mất an ninh trật tự, nguy hiểm cho người đi đường và làm ùn tắc giao thông.

Theo G.Minh (Người Lao Động)
Mua sắm - Giá cả - Nghịch lý, rau xanh rớt giá dịp  Tết

Nghịch lý, rau xanh rớt giá dịp Tết

Trái với thông lệ, dịp Tết Nguyên đán năm nay, người trồng rau xanh đang ngậm ngùi vì chưa năm nào, thời điểm này, rau xanh lại...
Tin tức - TQ: Thiếu gia chi 3,5 tỷ đồng thuê bạn gái chơi Tết

TQ: Thiếu gia chi 3,5 tỷ đồng thuê bạn gái chơi Tết

Một thanh niên Trung Quốc chơi ngông chi 1 triệu Nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) thuê bạn gái về ra mắt gia đình trong dịp Tết...
Tin tức - Đào Tết ngập phố giá “mềm” vẫn vắng khách

Đào Tết ngập phố giá “mềm” vẫn vắng khách

Nhiều gian hàng trưng bày đào Tết đã rộn ràng trên khắp phố nhưng theo ghi nhận sáng ngày 24/1, không khí mua sắm từ người dân vẫn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7