Kết thúc ngày thi đầu tiên: Kỷ luật 49 thí sinh

Sự kiện:

Tuyển sinh 2017

Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia đã diễn ra, cả nước có hơn 1 triệu thí sinh dự thi hai môn Toán và Ngoại ngữ. Theo đánh giá chung, ngày thi đầu tiên đã diễn ra an toàn. Tuy nhiên vẫn có 49 thí sinh đã bị kỷ luật vì vi phạm quy chế.

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, trong cả nước có 49 thí sinh bị kỷ luật, trong đó 31 em bị đình chỉ thi ngay trog ngày đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia.

Cụ thể, vào buổi sáng thi môn Toán, có 947.018 thí sinh tham gia trên tổng số 959.703 đăng ký dự thi, chiếm tỷ lệ: 98.68%. Số thí sinh bị kỷ luật là 37, trong đó khiển trách 13, cảnh cáo 2, đình chỉ 22.

 ket thuc ngay thi dau tien: ky luat 49 thi sinh - 1

49 thí sinh đã bị kỷ luật vì vi phạm quy chế.

Buổi chiều thi môn ngoại ngữ với 737.723 thí sinh tham gia trên tổng số 742.958 đăng ký dự thi chiếm tỷ lệ 99.3%. Số lượng thí sinh bị kỷ luật giảm hẳn so với buổi sáng. Chỉ có 12 thí sinh bị kỷ luật, trong đó khiển trách 3 và đình chỉ 9.

Rút kinh nghiệm trước tình trạng thí sinh vi phạm quy chế khi mang điện thoại vào phòng thi xảy ra trong các năm trước, việc phổ biến quy chế thi được nhắc đi nhắc lại. Tuy nhiên, một số ít thí sinh vẫn cố tình vi phạm và bị hội đồng thi đình chỉ. Riêng tại Đà Nẵng đã có 5 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Cá biệt có trường hợp thí sinh đã tắt nguồn và không sử dụng, tuy nhiên theo quy chế các em vẫn bị đình chỉ một cách đáng tiếc.

Theo thông tin ghi nhận từ các cụm thi, số vắng mặt chủ yếu là thí sinh tự do và thí sinh thuộc diện được miễn thi. Trong ngày thi đầu tiên, tất cả giám thị trên cả nước đã làm tốt nhiệm vụ, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào phải xử lý kỷ luật.

Theo đánh giá từ các thí sinh, đề thi năm nay khó hơn đề thi tốt nghiệp nhưng dễ hơn đề thi đại học mọi năm. Học sinh có học lực trung bình có thể đạt được 5 điểm mỗi môn.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Tiếng Anh, mã đề 123, soạn tin:

DATN ANH 123 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin tức - Hơn 1 triệu thí sinh đã làm xong thủ tục dự thi THPT quốc gia

Hơn 1 triệu thí sinh đã làm xong thủ tục dự thi THPT quốc gia

Sáng nay (30/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước tới trường làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Đây là năm đầu tiên áp dụng kỳ thi...
Tin tức - Cập nhật Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia môn Toán – Tiếng Anh năm 2015

Cập nhật Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia môn Toán – Tiếng Anh năm 2015

Điểm thi 24H cập nhật sớm nhất đáp án đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia Môn Toán và môn Tiếng Anh năm 2015. Xem tại...
Tin tức - Xem đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán THPT Quốc Gia năm 2015

Xem đáp án đề thi tốt nghiệp môn toán THPT Quốc Gia năm 2015

Tra cứu ngay đáp án tốt nghiệp môn Toán thpt quốc gia năm 2015 sớm nhất, môn thi đầu tiên của kỳ thi Tuyển sinh Đại học cao đẳng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7