Nghi C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì, Bộ Y tế vào cuộc

Sự kiện:

Thời sự

Sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội cho rằng, hai sản phẩm nước giải khát C2 và Rồng đỏ nhiễm độc chì, Bộ Y tế đã lấy mẫu kiểm tra 2 sản phẩm trên.

Theo đó, chiều ngày 9/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đã lấy mẫu nguyên liệu tại nhà máy và mẫu nước giải khát C2, Rồng đỏ trên thị trường để kiểm tra. Cả 2 sản phẩm nước giải khát nói trên đều thuộc công ty TNHH URC Việt Nam.

TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP cho biết, kết quả lan truyền trên mạng là kết quả xét nghiệm nguyên liệu. Tuy nhiên không thể dựa vào đó để khẳng định sản phẩm kém chất lượng.

 nghi c2, rong do nhiem doc chi, bo y te vao cuoc - 1

2 sản phẩm nước giải khát nói trên đều thuộc công ty TNHH URC Việt Nam.

TS Phong cho biết, để đảm bảo khách quan, tất cả các mẫu nguyên liệu lấy tại nhà máy và mẫu C2, Rồng đỏ trên thị trường sẽ được gửi đến các viện kiểm nghiệm khác để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm hàm lượng chì trong C2 và Rồng đỏ sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, cộng đồng mạng lan truyền thông tin C2, Rồng đỏ nhiễm độc chì vượt quá mức cho phép. Cụ thể C2 có hàm lượng chì 0,087mg/l, Rồng đỏ có hàm lượng chì 0,085mg/l, trong khi tiêu chuẩn cho phép chỉ là 0,05mg/l. Nguyên nhân được cho là do URC sử dụng acid citric kém chất lượng, bị nhiễm độc chì nặng từ nhà cung cấp.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Kinh hãi phát hiện trứng ruồi sau lớp da gà KFC

Kinh hãi phát hiện trứng ruồi sau lớp da gà KFC

Khi chuẩn bị thưởng thức bữa trưa của mình, cô Sarah-Jane Williams đã bàng hoàng phát hiện ra hàng chục trứng ruồi tạo thành cụm...
Tin tức - Vụ chai nước có ruồi: Bộ Công Thương lên tiếng

Vụ chai nước có ruồi: Bộ Công Thương lên tiếng

Cục Quản lý Cạnh tranh - VCA (Bộ Công Thương) vừa phát đi một số nội dung lưu ý với người tiêu dùng sau vụ việc tranh chấp giữa...
Tin tức - Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào?

Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào?

Vụ án chai nước có ruồi với bản án sơ thẩm 7 năm tù cho anh Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) khiến dư luận có nhiều ý kiến trái...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7