Ngồi tù 18 năm vì điều hành web sex tống tiền

Sự kiện:

An ninh hình sự

Đăng ảnh sex của người khác lên website của mình và yêu cầu 250-350USD tiền chuộc, Kevin Bollaert đã bị kết tội 18 năm tù giam.

Business Insider đưa tin, Kevin Bollaert, một người đàn ông 28 tuổi sống tại thành phố San Diego (California, Mỹ) vừa bị kết án 18 năm tù vì nhiều tội danh, trong đó có tội danh điều hành trang web sex và tống tiền nạn nhân.

 

 ngoi tu 18 nam vi dieu hanh web sex tong tien - 1

Kevin Bollaert sẽ phải ngồi tù 18 năm tính từ ngày 21/2/2014. 

Cụ thể, những hacker hay người dùng nặc danh bất kỳ đều có thể gửi ảnh sex của người khác lên trang web ugotposted.com của Bollaert, thậm chí bao gồm cả thông tin cá nhân của người trong ảnh mà không cần sự đồng ý của họ.

Được biết, trang web trên đã lưu trữ hơn 10.000 hình ảnh, chủ yếu là phụ nữ, được đăng tải trong khoảng thời gian từ tháng 12/2012 tới tháng 9/2013.

Không dừng lại ở đó, Bollaert còn sử dụng thêm trang web changemyreputation.com để tống tiền các nạn nhân. Thông qua website này, các nạn nhân phải trả cho Bollaert khoảng 250 - 350 USD để hình ảnh của mình được xóa khỏi trang web ugotposted.com.

Nhờ đó, Bollaert đã kiếm được 900USD/tháng từ quảng cáo trên trang web của mình và 30.000 USD từ các nạn nhân.

Theo bản án, hành động phạm tội của Bollaert đã gây ảnh hưởng tới thu nhập, cuộc sống và khiến nạn nhân có suy nghĩ tự vẫn. Các nạn nhân bao gồm cả giáo viên, những người vợ và cả các chuyên gia cao cấp.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức - Mẹ khóc ngất vì con bị kẻ mang 10 tiền án sát hại

Mẹ khóc ngất vì con bị kẻ mang 10 tiền án sát hại

Suốt phiên tòa, người mẹ không kìm được nước mắt khi nghe hung thủ khai hành vi của mình.
Tin tức - Người khuyết tật bị "hắt hủi": Cục Hàng không ra chỉ thị

Người khuyết tật bị "hắt hủi": Cục Hàng không ra chỉ thị

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không loại bỏ các quy trình, thủ tục phiền hà nhằm phục vụ tốt nhất cho những hành...
Tin tức - Thực hư việc Phần Lan “xóa sổ” các môn học

Thực hư việc Phần Lan “xóa sổ” các môn học

Thông tin về việc Phần Lan xóa bỏ các môn học truyền thống được dư luận quốc tế quan tâm đến mức ngành giáo dục nước này phải lên...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7