Ngủ ngoài vườn, ăn cơm trong mùng vì bọ đậu đen

Mỗi sáng thức dậy, người dân ở Đồng Nai lại thu gom hàng chục ký bọ đậu đen. Đêm đến, chúng bay rào rào trên mái nhà như tiếng máy trộn bê tông.

Những ngày này, hàng chục ngàn con bọ đậu đen không ngừng sinh sôi nảy nở bay vào nhà các hộ dân ở huyện Thống Nhất, Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai). Có hộ, mỗi ngày quét dọn và thu gom gần 6 bao đựng phân bón.

 ngu ngoai vuon, an com trong mung vi bo dau den - 1

Bọ đậu đen xuất hiện với số lượng lớn, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn

Bà Lê Thị Ngọc, ngụ tại xã Quang Trung (Thống Nhất), thuật lại: “Sau 19 giờ, rất nhiều con bọ từ các cây trong vườn bay vào nhà. Cách đây 2 hôm, chúng vào nhà với số lượng lớn. Mái tôn nhà tôi phát lên tiếng rầm rầm, chẳng khác gì tiếng trộn bên tông”.

Cạnh nhà bà Ngọc, gia đình ông Ân (45 tuổi) thay vì ngủ trong nhà phải di tản ra ngoài vườn bởi bọ không chỉ bám trên nhà mà đu khắp nơi, từ quần áo, xoang nồi. 1 tháng nay, ông Ân ước tính gom gần 28 kg bọ đậu đen.

Trong khi đó, không ít nhà ở ấp 2, xã An Viễn (huyện Thống Nhất) phải giăng mùng để ăn cơm. Có trường hợp buổi tối vừa bật điện, bọ bay vào ào ào như đàn ong vỡ tổ.

 ngu ngoai vuon, an com trong mung vi bo dau den - 2

Bọ đen đậu đầy trên vách nhà, mùng màn, quần áo khiến không ít người phải di tản khỏi nhà

Người dân ở đây đã sử dụng thuốc trừ sâu tiêu diệt nhưng không “gãi ngứa” được bọ, chỉ có cách, dùng chổi gom lại sau đó mang đi chôn. Mặc dù loài bọ này không hề cắn người như có mùi rất khó chịu, dịch tiết ra có thể gây phỏng và dị ứng.

Theo L.Phong (Người lao động)
Tin tức - Vướng vào tình tay 3, nữ sinh Thượng Hải bị đánh ghen

Vướng vào tình tay 3, nữ sinh Thượng Hải bị đánh ghen

Video một nữ sinh trường y tế Thượng Hải, Trung Quốc bị bạn cùng trường đánh đấm trong sự vây quanh của 5, 6 bạn nữ khác thu hút...
Tin tức - Ẩn ức của gia đình gửi đơn xin tự thiêu ở Long An

Ẩn ức của gia đình gửi đơn xin tự thiêu ở Long An

Một gia đình đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An gửi đơn xin tự thiêu để đòi công lý cho con.
Tin tức - Việt Nam tự chiết xuất được curcumin 95% từ củ nghệ vàng

Việt Nam tự chiết xuất được curcumin 95% từ củ nghệ vàng

Chiều 8/5, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các nhà sáng chế của tỉnh Bắc Kạn đã chính thức công bố việc...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7