Người dân hiếu kỳ đổ xô đi xem "cụ" ba ba "khủng"

Sự kiện:

Thời sự

Sau khi bắt được cụ ba ba "khủng", nhiều người dân đã ép "cụ" ngậm tiền với mệnh giá 2.000-500.000 đồng để... cầu may.

Sáng 25-2, một con ba ba có kính thước và trọng lượng hiếm có đã được một ngư dân đang đánh cá bắt được trên sông Đa Độ, đoạn chảy qua Trung tâm huyện Kiến Thụy (thuộc thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng).

 nguoi dan hieu ky do xo di xem "cu" ba ba "khung" - 1

Con ba ba có kích thước và trọng lượng hiếm có.

Sau khi bị bắt, con ba ba đã được đưa lên bàn cân và xác định có trọng lượng lên đến 17,5 kg, chiều ngang mai khoảng 50 cm. Xem xét sơ bộ hình dáng bên ngoài con ba ba này có thể đã sống lâu năm. Ngay sau khi “cụ” được đưa về sân nhà người đánh cá, rất nhiều người dân hiếu kỳ ở thị trấn Núi Đối và khu vực lân cận đã đổ xô tới xem, bàn luận và cầu khấn, xem “cụ” như linh vật.

Theo người dân địa phượng quan niệm, bắt được ba ba là điềm lành, ba ba này được nhốt trong một lồng sắt tròn. Nhiều người dân vây kín lồng sắt và thả tiền vào trong với các mệnh giá 2.000-500.000 đồng, họ còn ấn tiền vào miệng để ép “cụ” ngậm, thay nhau sờ lên đầu, mai để cầu may.

 nguoi dan hieu ky do xo di xem "cu" ba ba "khung" - 2

Khá nhiều tiền được thả vào trong lồng sắt.

Do dòng người đổ xô đến xem ba ba "khủng" ngày một đông, xe máy chật kín không có chỗ để, những hộ dân xung quanh đã nhanh trí mở ra dịch vụ trông xe với giá 5.000 đồng/chiếc.

 nguoi dan hieu ky do xo di xem "cu" ba ba "khung" - 3

Người dân xung quanh rất thức thời.

Nhiều người lo ngại với việc “cụ” ba ba sinh sống quen ở môi trường tự nhiên, nay bị bắt, mọi người tranh nhau sờ nắn sẽ khiến ba ba bị hoảng sợ, thậm chí stress, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 nguoi dan hieu ky do xo di xem "cu" ba ba "khung" - 4

Rất đông người kéo đến xem ba ba.

Độ tuổi của ba ba chưa rõ nhưng theo phán đoán của một số người thì ba ba này có tuổi thọ tương đối cao, khoảng 100 tuổi. Nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại con ba ba "khủng" này, cá biệt đã có người ra giá đến 50 triệu đồng nhưng chủ nhân chưa bán.

Theo Hải Đường (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - 4 "cụ" rùa khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới

4 "cụ" rùa khổng lồ nổi tiếng nhất thế giới

Có chú rùa nổi tiếng vì sống lâu, có con nổi tiếng vì được chụp hình nhiều nhất, hay vinh dự là “bố” của nhiều rùa con nhất...
Tin tức - Ngắm tiêu bản "rùa vàng khổng lồ" ở miền Nam

Ngắm tiêu bản "rùa vàng khổng lồ" ở miền Nam

Từng được xem là “vô giá”, con ba ba (còn gọi là cua đinh, hay ba ba Nam bộ) hình dáng như rùa Hồ Gươm nhưng toàn thân vàng óng...
Tin tức - Rửa bát kiếm tiền tặng hoa 800 bạn nữ dịp Valentine

Rửa bát kiếm tiền tặng hoa 800 bạn nữ dịp Valentine

Một học sinh trung học Mỹ khiến nhiều người xúc động khi tặng hoa cho hơn 800 bạn học nữ trong trường nhân dịp lễ tình yêu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7