Người đàn ông mất 2 tay bị ngân hàng từ chối cho vay tiền vì không có dấu vân tay

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Một người đàn ông ở Hà Nam, Trung Quốc đã bị ngân hàng từ chối khoản vay mua nhà ở. Không phải vì lịch sử tín dụng xấu mà chỉ vì anh không có tay.

Anh Wu Jianping, 25 tuổi, ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị mất cả 2 tay sau cú sốc điện giật nghiêm trọng lúc 5 tuổi. Trải qua nhiều năm, cuộc sống của anh đã gặp vô vàn khó khăn và anh chỉ có thể viết, ký tên mình bằng miệng.

Anh đã cố gắng làm mọi việc như người mình thường nhưng có một điều anh không thể làm đó là có dấu vân tay.

 nguoi dan ong mat 2 tay bi ngan hang tu choi cho vay tien vi khong co dau van tay - 1

Anh Wu bị cụt hai tay từ nhỏ.

Chính vì vây, mới đây một số ngân hàng tại Trịnh Châu đã từ chối đơn xin vay tiền mua nhà của anh chỉ vì anh không thể cung cấp cho họ dấu vân tay.

Nhân viên ngân hàng giải thích rằng vì mục đích an ninh và pháp lý, một chữ ký của người vay không đủ đảm bảo: "Không dấu vân tay, không cho vay".

 nguoi dan ong mat 2 tay bi ngan hang tu choi cho vay tien vi khong co dau van tay - 2

Bị ngân hàng từ chối vì không có dấu vân tay.

Thông tin về lý do anh Wu bị ngân hàng từ chối không cho vay tiền đã lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều thành viên mạng đã tỏ thái độ giận dữ, phản đối sự bất công của vụ việc.

Rất may, cũng nhờ mạng xã hội, các ngân hàng đã tỏ thái độ thiện chí và quyết định giúp anh Wu vay tiền. Bên cạnh đó, Cục quản lý nhà ở Trịnh Châu thông báo sẽ thành lập hội giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt như Wu.

Cư dân mạng rất hài lòng với kết quả trên và cũng hy vọng một ngày nào đó tình huống như thế này sẽ được giải quyết nhanh chóng mà không cần có sự can thiệp của các phương tiện truyền thông và công chúng.

Theo T.N (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin tức - Phát hiện thi thể bé trai cụt tay, chân nổi trên hồ

Phát hiện thi thể bé trai cụt tay, chân nổi trên hồ

Người dân đi qua hồ phát hiện thi thể bé trai nổi lập lờ ngay cạnh đường đi. Ngay sau đó, cơ quan công an có mặt khám nghiệm tử...
Tin tức - Những điều mới tiết lộ về ông trùm ma túy cụt tay, cụt chân

Những điều mới tiết lộ về ông trùm ma túy cụt tay, cụt chân

Mặc dù cụt một tay, một chân nhưng Vĩnh vẫn là tay lái “lụa”. Bên cạnh đó, gã khá tinh ranh, có nhiều cách qua mặt trinh sát khi...
Tin tức - Nghị lực phi thường của cậu sinh viên cụt tay, cụt chân

Nghị lực phi thường của cậu sinh viên cụt tay, cụt chân

Dù bị tật nguyền bẩm sinh nhưng Nay Djruêng vẫn quyết tâm thu phục con chữ, rồi trở thành sinh viên. Cậu còn thành lập một Quỹ học...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7