Người Hàn Quốc nhiễm Zika đã làm việc trong trường học ở VN

Trong thời gian từ ngày 10/4/2016 đến ngày 30/4/2016, bệnh nhân nhiễm virus Zika người Hàn Quốc đã làm việc tại Trường Quốc tế Hàn Quốc (TP HCM).

Liên quan đến việc cô gái người Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam, Cục Y tế dự phòng, Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Việt Nam cho biết, đã liên hệ với Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Hàn Quốc đề nghị cung cấp thêm thông tin và ngày 09/5/2016 đã nhận được các thông tin bổ sung ban đầu về trường hợp nhiễm virus Zika này.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 10/4/2016 đến ngày 30/4/2016, bệnh nhân làm việc tại Trường Quốc tế Hàn Quốc tại địa chỉ 21, Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh và tạm trú tại Khu đô thị Sky Garden 2, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

 nguoi han quoc nhiem zika da lam viec trong truong hoc o vn - 1

Người dân cần hạn chế đi lại những vùng có dịch.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Zika, Bộ Y tế đã thông tin và chỉ đạo Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh triển khai các hoạt động giám sát, điều tra, xác minh dịch, đồng thời chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại khu vực bệnh nhân làm việc và lưu trú như đối với xử lý ổ dịch.

Bộ Y tế cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế của Hàn Quốc xác định các thông tin liên quan khác để hỗ trợ cho quá trình điều tra, xác minh ổ dịch tại Việt Nam.

Trước đó, một phụ nữ 25 tuổi, người Hàn Quốc phát hiện bị nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam vào ngày 01/5/2016 và đến khám tại Bệnh viện Trường Đại học Catholic Incheon Saint Mary vào ngày 04/5/2016 với biểu hiện sốt nhẹ, phát ban và đau khớp. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với virus Zika ngày 7/5/2016.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika, Bộ Y tế khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng chống muỗi đốt, chủ động diệt muỗi và bọ gậy (loăng quăng) như: ngủ màn, mặc quần áo dài kể cả ban ngày, dùng kem xua muỗi, hương muỗi.

 nguoi han quoc nhiem zika da lam viec trong truong hoc o vn - 2

Cần chủ động diệt muỗi, bọ gậy ở nơi sinh sống.

Dùng vợt bắt muỗi, xịt hóa chất diệt muỗi; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hoá chất phòng, chống dịch. Loại bỏ bọ gậy (loăng quăng): đậy kín dụng cụ chứa nước sinh hoạt, thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ; thu dọn các vật dụng, lật úp dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông, bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

Không hạn chế việc đi lại của người dân giữa các khu vực và địa phương. Tuy nhiên, người đi/đến/về từ vùng có dịch bệnh do vi rút Zika cần chủ động theo dõi sức khỏe trong vòng 12 ngày. Nếu có biểu hiện bệnh hãy đến cơ sở y tế để chủ động khai báo về tiền sử đi lại và được khám, tư vấn, điều trị.  ​

Người đang sinh sống ở vùng có dịch bệnh hoặc đi/đến/về từ vùng dịch do vi rút Zika cần chủ động theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện bệnh hãy đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị; sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục hoặc không quan hệ tình dục với vợ (bạn tình) trong ít nhất 28 ngày để phòng lây truyền vi rút Zika qua đường tình dục.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Một người Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam

Một người Hàn Quốc nhiễm virus Zika sau khi trở về từ Việt Nam

Sau khi trở về từ Việt Nam, một công dân người Hàn Quốc đã có biểu hiện phát ban, sau khi xét nghiệm cho thấy công dân này dương...
Tin tức - Mỹ phát hiện ca tử vong do virus Zika đầu tiên

Mỹ phát hiện ca tử vong do virus Zika đầu tiên

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 29/4 xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến virus Zika trên...
Tin tức - Bà bầu nhiễm virus Zika tại TP. HCM đã chấm dứt thai kỳ

Bà bầu nhiễm virus Zika tại TP. HCM đã chấm dứt thai kỳ

Tối ngày 28/4, thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng quận 2, TP. HCM cho biết, người phụ nữ 33 tuổi, nhiễm virus Zika tại địa bàn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7