Người phụ nữ nhặt được 1 tỷ đồng, đứng chờ dưới mưa để trả lại cho người đánh rơi

Sáng 7/3, ông Ngô Tấn Cư - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) khen thưởng nữ nhân viên của mình 2 triệu đồng nhờ trả lại 1 tỷ đồng cho người đánh rơi.

Nữ nhân viên được khen thưởng là chị Trần Thị Anh (nhân viên Điện lực Sơn Trà). Trước đó vào ngày 24/2, trên đường đi làm về, chị Anh nhặt được 1 túi ni lông trong đó có hộp ô mai và rất nhiều tiền mặt. Do trời mưa, chị Anh tấp vào lề trú nhờ trước số nhà 226 Ngũ Hành Sơn (quận Ngũ Hành Sơn) và nghĩ người mất sẽ quay lại tìm.

Chưa đầy 5 phút sau, có một phụ nữ xuất hiện với biểu hiện hốt hoảng, dò tìm dưới đường. Lúc này, chị Anh tiến đến hỏi và được biết cô là Nguyễn Thị Thanh Thu (trú ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội) vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái nhờ đặt cọc tiền đất.

Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi ni lông mà chị vừa nhặt được, song để xác minh chính xác, chị Anh hỏi tiếp và được người phụ nữ xác nhận có thêm hộp ô mai.

 nguoi phu nu nhat duoc 1 ty dong, dung cho duoi mua de tra lai cho nguoi danh roi - 1

Chị Anh nhận giấy khen kèm phần thưởng 2 triệu đồng nhờ hành động đẹp trả lại 1 tỷ đồng cho người đánh rơi. Ảnh: PC Đà Nẵng

“Biết chính xác chủ nhân của chiếc túi, tôi đã trả lại. Người phụ nữ kia không ngớt lời cảm ơn và nói con gái cô mua đất ở Đà Nẵng là một lựa chọn đúng đắn”, chị Anh kể.

Trong buổi khen thưởng sáng nay, ông Cư cho biết rất xúc động trước hành động đẹp của chị Anh, không phải ai cũng đủ dũng cảm, vượt qua lòng tham cá nhân để trả lại người đánh rơi số tiền rất lớn như vậy. “Càng xúc động, cảm kích hơn khi biết chị Anh không nhận tiền cảm ơn hàng triệu đồng của người đánh rơi”, ông Cư nói.

“Có lẽ ai ở vào trường hợp của tôi cũng sẽ làm như vậy, khi nhặt được túi tiền tôi nghĩ ngay đến việc phải tìm người đánh rơi để trả lại. Đây cũng là nét đẹp văn hóa ngành điện mà chúng tôi được lãnh đạo Công ty thường xuyên nhắc nhở mỗi khi giao tiếp, cư xử với khách hàng cũng như người dân”, chị Anh trả lời giản dị.

Theo Tấn Việt (Báo Giao thông)
Giáo dục - Học sinh lớp 7 nhặt được hơn 14 triệu trả lại người đánh mất

Học sinh lớp 7 nhặt được hơn 14 triệu trả lại người đánh mất

Nhặt được 14 triệu tiền của người khác đánh rơi, em Trần Tuấn Hưng – học sinh trường THCS Tây Mỗ (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm,...
Tin tức - Tên trộm bá đạo, nhắn tin dài cả trang giấy lý do không trả lại iPhone cho khổ chủ

Tên trộm bá đạo, nhắn tin dài cả trang giấy lý do không trả lại iPhone cho khổ chủ

Không chịu trả lại điện thoại lấy cắp, tên trộm còn nhắn tin lại cho chủ nhân chiếc iPhone kể lể việc mình đang gặp khó khăn, cần...
Tin tức - Thấy nạn nhân xinh, tên cướp gạ quan hệ tình dục rồi trả lại của, không ngờ nhận cái kết đắng

Thấy nạn nhân xinh, tên cướp gạ quan hệ tình dục rồi trả lại của, không ngờ nhận cái kết đắng

Thấy chị My xinh xắn nên Tuấn gạ cho quan hệ tình dục sẽ trả lại tài sản vừa cướp được. Nạn nhân tương kế tựu kế,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7