Nhà sư Thái làm trẻ vị thành niên mang thai

Nhà sư Thái Lan, người bị chỉ trích vì dùng máy bay riêng và xài hàng hiệu, đang phải đối mặt với cáo buộc quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên.

Một phụ nữ trẻ đã chính thức kiện sư trụ trì chùa Wat Pa Khanti Dhamma lên Cục Điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI) vì đã khiến cô mang thai khi còn ở tuổi vị thành niên. Bà của người phụ nữ trên, Prasert Wiwekwang, và người đứng đầu cơ quan hành chính Tambon Pho làm chứng cho vụ kiện này.

Theo lời nạn nhân, nhà sư Thái Phra Wirapol Sukphol (hay còn được biết đến với tên Luang Pu Nenkham) quan hệ tình dục khi cô mới 13, 14 tuổi. Bà của nạn nhân (84 tuổi) cũng cho biết bà thường đưa cháu gái đến gặp Wirapol trước cổng trường hoặc đến Bon Kai, sau đó Wirapol đón cháu gái bà lên ô tô.

 nha su thai lam tre vi thanh nien mang thai - 1

Ngoài hành vi trốn thuế, nhà sư còn bị nghi tàng trữ ma túy và rửa tiền. Ảnh: THE NATION

Wirapol thỉnh thoảng mặc trang phục thường dân khi đưa bé gái đi vào lúc 17-18 giờ và đưa về lúc khoảng 4 giờ. Chuyện đó lặp đi lặp lại trong vòng vài năm. 

Bà Prasert Wiwekwang khẳng định đưa cháu đến gặp Wirapol vì người này hứa sẽ chăm sóc cô bé. Khi cô bé mang thai, Wirapol cũng thỉnh thoảng đến thăm nhưng không hỗ trợ về tài chính như đã hứa.

Giám đốc DSI, ông Tarit Pengdith, nhận định những điều mà nhân chứng đưa ra phù hợp với các bằng chứng. Ông Tarit cho biết thêm DSI tìm thấy 16 phương tiện đi lại của ông Wirapol nữa có liên quan đến việc trốn thuế.

 nha su thai lam tre vi thanh nien mang thai - 2

Người phụ nữ từng bị sư Thái Wirapol hãm hại và cậu con trai. Ảnh: THE NATION

Những điều tra gần đây cho thấy số lượng xe mà ông Wirapol sở hữu lên tới hơn 70 chiếc. Ngoài hành vi trốn thuế, nhà sư còn bị nghi tàng trữ ma túy và rửa tiền. 

DSI đã tổ chức cuộc họp trong ngày 15/7 để xem xét về lệnh bắt giữ Wirapol. “Chúng tôi sẽ xin lệnh của tòa án trong vài ngày tới” - ông Tarit nói.Phó Văn phòng chống rửa tiền Thái Lan Suwanee Sawangpol cho biết cơ quan sẽ liên hệ với các tổ chức nước ngoài để điều tra các tài sản của Wirapol.

DSI công bố nhà sư có đến 41 tài khoản ở ngân hàng và nhiều khả năng sẽ bị phong tỏa nếu có dấu hiệu lừa đảo. Trước đó, ban quản lý tu viện Si Sa Ket thông báo Wirapol không còn là nhà sư.

Theo H.Bình (Người Lao Động/The Bangkok Post, The Nation)
Tin tức - Nhà sư Thái Lan đi máy bay riêng bị chỉ trích

Nhà sư Thái Lan đi máy bay riêng bị chỉ trích

Đoạn video ghi lại cảnh các nhà sư Thái Lan sử dụng phi cơ riêng và có những biểu hiện không đúng mực khiến các Phật tử nước này...
Tin tức - Thái Lan: Hai sư trẻ bị bắt vì môi giới mại dâm

Thái Lan: Hai sư trẻ bị bắt vì môi giới mại dâm

Cảnh sát Thái Lan hôm qua cho biết họ đã bắt giữ hai nhà sư vì cáo buộc môi giới một bé trai 14 tuổi thực hiện hành vi tình dục...
Tin tức - Thái Lan: Nhà sư đi chuyên cơ sở hữu 22 xe Mercedes

Thái Lan: Nhà sư đi chuyên cơ sở hữu 22 xe Mercedes

Một nhà sư Thái Lan, từng gây xôn xao dư luận vì đi máy bay riêng và dính líu tới cáo buộc về quan hệ với trẻ vị thành niên, vừa...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7