Nhặt được 20 triệu đồng, học sinh lớp 7 trả lại người mất

Sự kiện:

Việc tử tế

Nhà nghèo nhưng khi nhặt được ví có 20 triệu đồng tiền mặt, cùng 9 thẻ mua hàng có giá trị gần 40 triệu đồng, Hà Trung Tuấn - học sinh lớp 7 (Nghệ An) đã tìm trả lại cho người mất.

Ngày 14-3, lãnh đạo Trường THCS Lâm Sơn (xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn - Nghệ An) đã đến nhà em Hà Trung Tuấn (ở xóm Làng Đấn, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn - Nghệ An), học sinh lớp 7 của trường để thăm hỏi, biểu dương hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

 nhat duoc 20 trieu dong, hoc sinh lop 7 tra lai nguoi mat - 1

Cháu Tuấn cùng bố trong căn nhà nhỏ.

Ngày 26-2, trong lúc theo mẹ đi chợ, Tuấn đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có hơn 20 triệu đồng tiền mặt cùng 9 mã thẻ mua hàng giá trị gần 40 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng khác. Sau khi nhặt được ví, một số người lạ mặt đòi lấy nhưng Tuấn đã kiên quyết không đưa mà mang về đưa bố mẹ tìm cách trả lại người đánh mất.

Thông qua giấy tờ trong ví, anh Hà Văn Thành, bố Tuấn đã liên hệ và trả lại toàn bộ tài sản cho chị Trương Thị Thương (52 tuổi, Y sĩ làm việc tại Trạm y tế xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn).Gia đình cháu Tuấn có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

 nhat duoc 20 trieu dong, hoc sinh lop 7 tra lai nguoi mat - 2

Gia đình cháu Tuấn có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Được biết, Tuấn là người dân tộc Thanh, gia đình thuộc hộ nghèo. Hằng ngày ngoài những buổi đến trường, Tuấn phải đi chăn bò giúp gia đình.

 nhat duoc 20 trieu dong, hoc sinh lop 7 tra lai nguoi mat - 3

Ngoài đi học hàng ngày cháu Tuấn phải đi chăn bò giúp gia đình.

Theo Đ.Ngọc - N. Đàn (Người Lao Động)
Tin tức - Vụ nhặt được 5 triệu Yên: "Tỷ phú" về quê chăn bò

Vụ nhặt được 5 triệu Yên: "Tỷ phú" về quê chăn bò

“Từ lúc nhặt được 5 triệu Yên Nhật, cuộc sống gia đình tôi có nhiều xáo trộn. Chồng tôi phải về quê làm ruộng, chăn bò. Riêng tôi...
Tin tức - Nhặt được hàng chục triệu đồng, 5 học sinh đem nộp công an

Nhặt được hàng chục triệu đồng, 5 học sinh đem nộp công an

Ngày 25/12, Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết đã biểu dương nhóm học sinh tự nguyện trả lại hàng chục triệu đồng của du...
Tin tức - Vụ nhặt được 5 triệu yen: Chị ve chai sẽ hưởng trọn số tiền?

Vụ nhặt được 5 triệu yen: Chị ve chai sẽ hưởng trọn số tiền?

Chỉ còn hơn một tháng nữa là hết thời hạn một năm “neo giữ” hơn 5 triệu yen nhưng chưa có ai lên tiếng là chủ nhân số tiền này....
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7