Nhiệt độ giảm sâu, miền Bắc rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía nam, dự báo đến khoảng đêm 15/12, đợt không khí này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Các chuyên gia nhận định đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, do đó nhiệt độ ở các tỉnh miền Bắc sẽ giảm khá sâu khoảng 3 – 4 độ C, nhiệt độ cao nhất phổ biến ở vùng đồng bằng 18 – 20 độ C, vùng núi 13 – 16 độ C, có nơi dưới 10 độ C, trời tiếp tục rét, các tỉnh trung du, đồng bằng ven biển và vùng núi có rét đậm, có nơi rét hại. Đợt rét này được dự báo kéo dài đến giữa tuần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 16/12, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa rải rác, các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trên đất liền gió đông bắc mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5.

Trên biển, từ sáng ngày 16/12, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh. Khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

 nhiet do giam sau, mien bac ret dam - 1

(Ảnh minh họa)

Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, không khí lạnh cũng gây gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 đến 3 mét. Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, sóng biển cao từ 2 đến 4 mét, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Những ngày cuối tuần qua, không khí lạnh mạnh cũng đã khiến cho nhiệt độ ở một số trạm khu vực vùng núi cao như: Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn)… đã giảm thêm 2 – 3 độ C, một số nơi khác như Cao Bằng, Hà Giang, Sơn La… nhiệt độ giảm còn 9 – 10 độ C.

Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, nhiệt độ giảm còn 12 – 14 độ C, đến trưa chiều hửng nắng nhưng nhiệt độ vẫn ở mức thấp, không vượt quá 20 độ C.

Đây sẽ là đợt rét đậm đầu tiên tại miền Bắc kể từ đầu mùa đông 2014 đến nay.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét, vùng trung du và vùng núi có rét đậm, có nơi có rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 13 – 16 độ C, vùng núi có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18 – 21 độ C, có nơi 19 – 22 độ C, riêng Điện Biên – Lai Châu 23 – 25 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Mưa tập trung nhiều ở các tỉnh thành phía nam, phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía bắc 14 – 17 độ C, phía nam 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 20 – 23 độ C, phía nam 25 – 28 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khám phá)
Tin tức - Học sinh làm bài tập về nhà có kết quả học tốt hơn

Học sinh làm bài tập về nhà có kết quả học tốt hơn

Học sinh người Anh tụt phía sau so với các bạn ở vùng Đông Á vì các em dành ít thời gian làm bài tập về nhà, kết quả khảo sát mới...
Tin tức - Bắt cóc bé gái giữa ban ngày: Nghi phạm khai gì?

Bắt cóc bé gái giữa ban ngày: Nghi phạm khai gì?

Tại cơ quan công an, Vũ Thị Thúy Liễu (44 tuổi) đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai mục đích phía sau hành vi bắt cóc...
Mua sắm - Giá cả - Hàng Tết siêu thị gấp 2-3 lần ngày thường

Hàng Tết siêu thị gấp 2-3 lần ngày thường

Mặc dù dự trù sức mua chung thị trường Tết năm nay không cao nhưng các siêu thị trên địa bàn TP HCM đã chuẩn bị lượng hàng khá...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7