Nhiều bệnh nhân ung thư không dám chữa bệnh vì… nghèo

Sự kiện:

Bệnh ung thư

Đó là thông tin được PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên chia sẻ tại buổi Lễ phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo được tổ chức ngày 8/12 tại Hà Nội.

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Quỹ Ngày Mai tươi sáng cho biết, ung thư là căn bệnh hiểm nghèo, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Đặc biệt, đây còn là căn bệnh mắc ở mọi lứa tuổi, mọi quốc gia và đây cũng là gánh nặng kinh tế cho bất cứ cá nhân và gia đình nào có người mắc phải ung thư.

 nhieu benh nhan ung thu khong dam chua benh vi… ngheo - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu tham dự nhắn tin ủng hộ các bệnh nhân ung thư nghèo.

Theo ghi nhận của Tổ chúc ung thư quốc tế GLOBOCAN năm 2012, số ca mắc mới hàng năm là 14,1 triệu, tăng 3,2 triệu ca so với năm 2002. Số ca hiện mắc trong năm 2012 là 32,5 triệu ca tăng gần 8 triệu ca so với 10 năm trước. 

Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, năm 2000, số ca mắc ung thư là 68.810 ca và lên tới 126.307 ca vào năm 2010. Theo ước tính vào năm 2020, số mắc ung thư là 190.000 ca.

Như vậy, gánh nặng ung thư bao gồm tỷ lệ mới mắc, tử vong và hiện mắc đều tăng qua các năm, trong đó, nhờ các thành tựu của y học qua phát hiện sớm và cải thiện chất lượng điều trị, tỷ lệ tử vong tăng chậm hơn và số ca hiện mắc nhiều hơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện nay có rất nhiều trường hợp mắc bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Thậm chí nhiều trường hợp biết mắc bệnh ung thư nhưng không dám đi chữa trị, hoặc bỏ dở liệu trình điều trị chỉ vì gia đình nghèo khó, không có điều kiện để chữa trị, đặc biệt có trường hợp không có thẻ bảo hiểm y tế.

 nhieu benh nhan ung thu khong dam chua benh vi… ngheo - 2

Tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chính vì lý do đó, buổi Lễ phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406 đã được tổ chức. Đây là một trong những hành động chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niền tin cuộc sống cho bệnh nhân ung thư nghèo…

Chiến dịch với thông điệp “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” diễn ra từ ngày 7/12 đến ngày 6/2/2016 với cú pháp UT gửi 1406, giá trị mỗi tin nhắn ủng hộ là 12.000 đồng.

Bên cạnh đó, các tổ chức, cá nhân cũng có thể ủng hộ kinh phí cho chương trình qua địa chỉ: Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, số tài khoản: 142 020 100 5350 (VND); 142 010 100 5366 (USD) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Đông Hà Nội.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tình yêu - Giới tính - Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Những ai dễ mắc ung thư cổ tử cung nhất?

Những người phụ nữ nằm trong độ tuổi 35-40 hoặc có quan hệ sớm trước 17 tuổi rất dễ mắc ung thư cổ tử cung.
Sức khỏe - Uống trà quá nóng làm tăng nguy cơ gây ung thư?

Uống trà quá nóng làm tăng nguy cơ gây ung thư?

Hầu hết mọi người đều thích thưởng thức một thức uống nóng nào đó như trà chẳng hạn. Vậy bạn có dám từ bỏ thức uống hảo hạng của...
Tin tức - Ước mơ làm tiếp viên hàng không của cô bé ung thư

Ước mơ làm tiếp viên hàng không của cô bé ung thư

Dù mắc phải căn bệnh ung thư quái ác nhưng nụ cười chưa khi nào tắt trên môi cô bé 10 tuổi Lê Nguyễn Khánh Linh (Hải Dương).
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7