Những câu nói bất hủ của Tướng Giáp

Trong cuộc đời cầm quân và giành thắng lợi trong hai cuộc chiến tranh lớn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại nhiều câu nói bất hủ.

Trước khi tham gia binh nghiệp, Đại tướng Võ Nguyên Giáp là thầy giáo dạy Lịch sử. Và có lẽ chính sự am hiểu lịch sử đã làm nên cốt cách của một vị tướng đầy nhân văn.

Con đường đi tới thành công của đại tướng cũng gắn với những tuyên ngôn bất hủ không chỉ trong lúc điều binh, khiển tướng mà ngay cả khi ông đã về với đời thường, con người ông vẫn toát lên trách nhiệm của một người chỉ huy tài ba.

“Tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó”. Câu nói đủ để thấy ngọn lửa sống và tình yêu nước trong con người Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn cháy rực trong bất kì hoàn cảnh nào.

Cùng điểm lại một vài câu nói bất hủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp để hiểu hơn về lòng yêu nước, sự nhiệt huyết luôn cháy rực trong con người anh hùng này qua đoạn video của VTV:

Xem video:

Theo Hà Anh (Theoo VTV) (Khampha.vn)
Tin tức - Ký ức về Tướng Giáp của Thư ký cũ

Ký ức về Tướng Giáp của Thư ký cũ

Trong ký ức của Nhà báo Phạm Khắc Lãm (Nguyên Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), Đại tướng luôn bình tĩnh trong mọi tình huống,...
Tin tức - Nhiều lần xót xa nhìn bữa cơm Đại tướng

Nhiều lần xót xa nhìn bữa cơm Đại tướng

"Bữa trưa của Đại tướng và phu nhân có khi chỉ có chút cơm trắng và 2 quả trứng luộc. Ông nhường bà và bà lại nhường ông", Đại tá...
Tin tức - Trận đánh lớn đầu tiên của Tướng Giáp

Trận đánh lớn đầu tiên của Tướng Giáp

Chiến dịch biên giới Việt Bắc năm 1947 là chiến dịch quân sự lớn đầu tiên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như Quân đội Nhân dân...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7