Niềm vui của người đàn ông mù được ghép giác mạc

Sự kiện:

Thời sự

Số phận đã mỉm cười với anh Phạm Minh Tâm (44 tuổi, ngụ tại tỉnh Long An), sau nhiều ngày mong đợi được ghép giác mạc.

Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM cho biết vừa thực hiện ca ghép giác mạc mắt phải thành công cho bệnh nhân Phạm Minh Tâm (44 tuổi, ngụ tại tỉnh Long An) từ nguồn hiến tặng của người bị chết não. Hiện anh Tâm đã nhìn và đếm được ngón tay ở khoảng cách hơn 2m.

Ngồi bên giường bệnh, bà Cao Thị Ngọc Em (68 tuổi, mẹ bệnh nhân) vui mừng: “Năm lên 3 tuổi, sau một trận ốm thập tử nhất sinh, con mắt bên trái của con tôi bị mờ dần rồi mù hẳn. Chạy chữa khắp nơi đến khánh kiệt gia sản nhưng vợ chồng tôi đành phải ngậm ngùi nhìn mắt trái của con bị mù”.

 niem vui cua nguoi dan ong mu duoc ghep giac mac - 1

Ngồi bên giường bệnh cùng con, bà Em vui mừng nhìn anh Tâm từng ngày phục hồi.

Tưởng chừng bi kịch của anh Tâm đã qua đi, nhưng một lần nữa nỗi đau lại ập tới lần thứ 2.

Sau khi có vợ và 2 con, con mắt bên phải của anh Tâm dần dần bị mờ và không còn thấy nữa. “Tôi là lao động chính trong gia đình, lúc trước, dù con mắt nhìn không rõ vẫn có thể làm một số việc phụ giúp vợ tôi nuôi 2 con ăn học. Giờ mắt đã mù hẳn, gánh nặng gia đình đặt hết lên vai vợ. Đến việc quét dọn, nấu cơm tôi cũng không làm được, 2 con phải nghỉ học vì không lo nổi tiền trường”, anh Tâm nghẹn lòng cho biết.

Không muốn là gánh nặng cho gia đình, anh Tâm đã đăng ký xin nhận giác mạc tại Ngân hàng giác mạc thuộc Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, TPHCM, với hy vọng sẽ được hiến giác mạc tìm lại ánh sáng. Cuối cùng anh Tâm cũng nhận giác mạc từ một bệnh nhân bị tai nạn giao thông chết não tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo BS Trần Thanh Danh, Trưởng khoa Mắt bệnh viện Nguyễn Trãi, đây là bệnh nhân thứ 14 được ghép giác mạc nhờ nguồn hiến tặng từ người cho bị chết não thông qua ngân hàng giác mạc. Ông hy vọng sẽ có ngày càng nhiều người đăng ký hiến mô tạng để đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân khác.

Theo Ngọc Sang (Khám Phá)
Làm mẹ - Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết

Rơi lệ: Bé gái 7 tuổi chấp nhận hiến tạng rồi chết

Căn bệnh u não diễn ra quá nhanh và cô bé 7 tuổi tự biết mình không thể sống tiếp đã dũng cảm đối diện với cái chết.
Tin tức - Bố mẹ đau đớn tiễn biệt con trai 15 tháng tuổi hiến tạng

Bố mẹ đau đớn tiễn biệt con trai 15 tháng tuổi hiến tạng

Một cặp vợ chồng ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, ôm nhau đau đớn nói lời tiễn biệt đứa con trai 15 tháng tuổi. Bố mẹ cậu bé quyết định...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7