Nước mắt trong lễ cầu siêu tại hiện trường máy bay rơi

Lễ cầu siêu cho các nạn nhân hy sinh trong vụ trực thăng rơi vừa diễn ra sáng 9/7 ngay tại hiện trường. Đây là ý nguyện của cả đơn vị và gia đình 18 chiến sĩ.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 1

Sáng nay, đồng đội, người thân cùng hàng trăm người dân cụm 3, Hòa Lạc, xã Bình Yên (huyện Thạch Thất, Hà Nội) tham dự lễ cầu siêu và thắp hương tưởng nhớ tới các chiến sĩ đã hy sinh trong vụ máy bay rơi sáng 7/7. Hôm nay cũng là 3 ngày của các nạn nhân.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 2

Chủ trì buổi lễ là Đại đức Thích Thanh Phương, trụ trì chùa Sủi (Gia Lâm, Hà Nội). Tất cả cùng cầu nguyện cho linh hồn các chiến sĩ được siêu thoát. Đây cũng là ý nguyện của đơn vị và gia đình một số chiến sĩ.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 3

Buổi lễ cầu siêu còn có sự tham gia của các Đại đức Thích Thanh Trung, Thích Thanh Vương, Thích Tâm Hiệp cùng các phật tử địa phương.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 4

Nghi lễ thả chim phóng sinh do các Phật tử thực hiện. Đây là lúc tất cả một lòng thành tâm mong các anh được siêu thoát và tung bay giữa trời cao.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 5

Khu vực hiện trường xảy ra vụ tai nạn một số gia đình chỉ kịp rải tạm tờ báo để đặt di ảnh và bộ quân phục để thắp hương.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 6

Đồng nghiệp cùng trung đoàn từ đơn vị ra thắp nén nhang tại buổi lễ cho các anh bớt lạnh lẽo, tủi thân.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 7

Trung tá Đặng Đình Thái, đồng đội của các nạn nhân lặng người nghe câu chuyện xúc động của một tiểu thương. Chị cho biết, nhiều người trong làng mến phục sự hy sinh dũng cảm và tài trí của các anh khi cố gắng hướng chiếc máy bay đang chuẩn bị rơi ra khỏi khu vực dân cư.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 8

Bộ quân phục được xếp gọn gàng của tổ trưởng tiểu đoàn đặc công 18, thiếu úy Nguyễn Công Hợi sinh năm 1983 lạnh lẽo nơi góc vườn. Dự kiến vào ngày 11/7 nó sẽ được khoác lên người anh để về với đất mẹ tại Quỳ Hợp (Nghệ An).

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 9

Chị Đỗ Huyền Thúy, chị vợ anh Hợi bần thần chia sẻ nỗi đau và những khó khăn của người em gái chị và cô cháu gái mới vừa tròn 6 tháng tuổi trước ngày máy bay gặp nạn.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 10

Anh Đạo người anh, người đồng đội tại tiểu đoàn đặc công 18 lặng lẽ đặt bó hoa cúc trước di ảnh trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Văn Hưng. Ban thờ lập vội của Hưng được đặt giữa vườn, nơi anh đã ngã xuống.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 11

Lặng lẽ ôm di ảnh của con trai, trung úy Nguyễn Văn Hưng, ông Nguyễn Văn Hắc không nói nên lời bởi đã quá đau đớn trước sự mất mát này.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 12

Trời càng về trưa, cái nóng đổ lên khu vườn nơi các anh nằm xuống, rất nhiều đồng đội các đơn vị khác và các tiểu thương cũng đổ về đây để thắp nén nhang cho các anh. Chính quyền địa phương và các đồng đội nhanh chóng dựng những chiếc lều tạm để cho thân nhân gia đình thuận tiện việc hương khói, giúp họ thanh  thản với những người đã khuất.

 nuoc mat trong le cau sieu tai hien truong may bay roi - 13

Các gia đình cũng đã bắt đầu mang di ảnh trở về nhà, hoặc bệnh viện nơi các anh đang được lưu lại để chuẩn bị cho công việc đón tiếp tại quê nhà. ​
 

(Theo Zing.vn)
Tin tức - 3 chiến sĩ trong vụ máy bay rơi hôn mê sâu

3 chiến sĩ trong vụ máy bay rơi hôn mê sâu

Tính đến 4h sáng hôm nay, mặc dù đã được các y bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng đã có thêm 2 đồng chí bị thương nặng đã hi sinh, 3...
Tin tức - Những vụ rơi máy bay, trực thăng thảm khốc ở Việt Nam

Những vụ rơi máy bay, trực thăng thảm khốc ở Việt Nam

Lịch sử hàng không Việt Nam đã từng chứng kiến nhiều vụ rơi máy bay, trực thăng thảm khốc.
Tin tức - Máy bay rơi: Chiến sĩ xuất sắc nhất lực lượng chống khủng bố

Máy bay rơi: Chiến sĩ xuất sắc nhất lực lượng chống khủng bố

Những quân nhân hy sinh trong vụ máy bay Mi-171 gặp nạn là những chiến sĩ xuất sắc nhất trong lực lượng chống khủng bố.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7