Nước Pháp chấn động vì cựu Tổng thống Sarkozy bị bắt

Ông Sarkozy chính thức bị bắt giữ vì các cáo buộc liên quan đến một vụ điều tra tham nhũng.

Ngày 1/7, một tòa án Pháp đã ra lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy với các cáo buộc liên quan đến cuộc điều tra chống tham nhũng trong một vụ việc chưa từng có tiền lệ liên quan đến một cựu tổng thống của nước Pháp.

Người phát ngôn của ông Sarkozy cho biết ông này đã tới trình diện tại tòa án chống tham nhũng ở Nanterre, ngoại ô Paris để trả lời các câu hỏi của thẩm phán về vụ bê bối trên, sau khi luật sư của ông này bị bắt giữ.

 nuoc phap chan dong vi cuu tong thong sarkozy bi bat - 1

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

Báo chí Pháp cho biết các điều tra viên chống tham nhũng đã chính thức bắt giữ ông Sarkozy để thẩm vấn trong vòng 24 tiếng, và thời hạn tạm giữ có thể được gia hạn thêm 24 tiếng nữa. Đây là lần đầu tiên một cựu tổng thống Pháp bị cơ quan điều tra bắt giữ trong một vụ điều tra tham nhũng.

Các cáo buộc chống lại ông Sarkozy được đưa ra từ đầu năm sau khi cảnh sát nghe lén điện thoại của ông và luật sư để điều tra về nghi vấn rằng ông Sarkozy đã nhận hàng triệu Euro cho chiến dịch vận động tranh cử từ nhà lãnh đạo Libya Muammer Gaddafi. Ông Sarkozy đã phủ nhận các cáo buộc này.

Trong quá trình nghe lén, cảnh sát Pháp phát hiện ra rằng ông Sarkozy và luật sư đã tìm cách lôi kéo sự giúp đỡ của một thẩm phán trong một vụ việc khác. Tuy nhiên, ông Sarkozy cho rằng ông chỉ đơn giản là xin lời khuyên của thẩm phán này và không hề đưa ra bất cứ đề nghị hối lộ nào.

Những bê bối chồng bê bối này đang phủ bóng lên khả năng quay trở lại chính trường của ông Sarkozy trong bối cảnh những người ủng hộ đang hối thúc ông chạy đua và chiếc ghế tổng thống vào năm 2017.

Theo Trí Dũng (AFP) (Khampha.vn)
Tin tức - Bác tin vải thiều TQ nhập ngược vào Việt Nam

Bác tin vải thiều TQ nhập ngược vào Việt Nam

Trước việc vải Trung Quốc nhập ngược về Việt Nam gây ra nhiều lo ngại, đặc biệt là theo phản ánh vải Trung Quốc ngọt như đường hóa...
Tin tức - Nghi can lừa lấy tiền lương của trăm công nhân đầu thú

Nghi can lừa lấy tiền lương của trăm công nhân đầu thú

Vì thua bạc ở casino, bị giang hồ dọa "xử", nguyên tổ trưởng đã lừa tiền của gần trăm công nhân.
Tin tức - Bài toán “đầu cừu đuôi thuyền trưởng”: Chuyên gia nói gì?

Bài toán “đầu cừu đuôi thuyền trưởng”: Chuyên gia nói gì?

Giáo sư Văn Như Cương cho biết, đôi lúc ông vẫn dùng dạng đề bài “đếm cừu đoán tuổi thuyền trưởng” khiến học sinh thích thú.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7