Ông Nguyễn Bá Thanh đang sống hoàn toàn bằng máy

Ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương) đang hôn mê sâu, phải thở hoàn toàn bằng máy.

GS.TS Phạm Gia Khải, Phó trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương trả lời phóng viên sáng 13/2.

Theo GS. Khải, ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương) đang hôn mê sâu, phải thở hoàn toàn bằng máy, tiên lượng sức khỏe rất xấu.

“Chúng tôi đang phải cố giữ chức năng sống để kéo dài sự sống cho ông Nguyễn Bá Thanh càng lâu càng tốt. Còn kéo dài được bao lâu thì chưa thể nói trước được”, GS. Phạm Gia Khải nói.

Theo Phó trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, trong quá trình điều trị, các bác sĩ cũng đã phát hiện trong ổ bụng bệnh nhân có ứ nước, sau đó trương phình. Kíp bác sĩ điều trị đã dùng phương án lọc, hút nước ra ngoài và đã hút được hơn 1,2 lít nước.

GS. Phạm Gia Khải cho biết, tối ngày 12/2, Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cùng đoàn các chuyên gia y tế đã vào Đà Nẵng thăm khám ông Nguyễn Bá Thanh, đang điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đà Nẵng.

Kết quả hội chẩn cho thấy, sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh tiên lượng rất xấu.

Trước đó, ngày 9/1, ông Nguyễn Bá Thanh rời Mỹ về Việt Nam và được kết luận mắc hội chứng rối loạn sinh tủy.

Theo lý giải của bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Phó Giám đốc Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, có nhiều bệnh trong hội chứng này và ông Nguyễn Bá Thanh vướng vào một trong những bệnh của hội chứng đó. Tùy từng loại, hội chứng sẽ có nhiều bệnh khác nhau, từ mức độ nhẹ tới nặng.

"Có trường hợp kéo dài vài năm, nhưng cũng có trường hợp chỉ vài tháng. Đối với ông Nguyễn Bá Thanh, bệnh chuyển biến nhanh. Đây là diễn biến hết sức thông thường trong y khoa", bác sĩ Bạch Quốc Khánh nói.

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Tin tức - Ông Nguyễn Bá Thanh không thay tủy được

Ông Nguyễn Bá Thanh không thay tủy được

Trả lời phóng viên chiều 13/1, GS. Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam, thành viên Ban chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung...
Tin hot - Ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê

Ông Nguyễn Bá Thanh bị hôn mê

Theo nguồn tin riêng của Infonet, sau 4 ngày trở yếu và đau dữ dội, sáng nay 12/2, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ,...
Tin tức - Hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh

Hội chẩn cho ông Nguyễn Bá Thanh

Tối 12.2, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cùng đoàn các chuyên gia y tế đã vào Đà...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7