Phà Hàn Quốc mất điện trước khi chìm

Một số bằng chứng cho thấy việc hệ thống điện ngừng đột ngột có thể là nguyên nhân khiến chiếc phà bị nghiêng trước khi chìm.

Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc cho hay hôm qua các chuyên gia đã phân tích hệ thống tự động trên tàu Sewol. Họ xác nhận rằng tàu đã mất điện 36 giây trước khi chìm nhưng chưa biết nguyên nhân, Chosun đưa tin.

Một quan chức của Bộ này khẳng định: “Chúng ta cần điều tra để xác định xem tại sao phà lại chuyển hướng mạnh sang bên phải sau khi bị mất điện”.

Theo cơ quan điều tra, trên phà Sewol ngoài thuyền trưởng còn có 5 thuyền phó khác, và những người này được xếp theo cấp bậc từ thuyền phó một đến thuyền phó năm.

 pha han quoc mat dien truoc khi chim - 1

Thợ lặn Hàn Quốc đang nỗ lực để đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài

Phát biểu trong cuộc họp với các quan chức cấp cao, Tổng thống Park tuyên bố: “Hành động của thuyền trưởng và một số thành viên thủy thủ đoàn là không thể hiểu nổi theo cách nghĩ thông thường, và nó giống như hành động sát nhân không thể tha thứ được.”

Theo nguồn tin của Công ty vận tải đường biển A-Line Ferry có trụ sở ở thành phố Amami, tỉnh Kagoshima, phà SEWOL có tên gốc là “Naminoue Ferry” bắt đầu hoạt động từ tháng 6/1994.

Theo thiết kế, SEWOL có bánh lái phụ giúp phà có thể di chuyển tự do ngay cả khi bánh lái chính gặp trục trặc. A-Line Ferry khẳng định là chiếc phà du lịch này không gặp phải sự cố lớn nào trong thời gian vận hành ở Nhật Bản.

Theo Hà Anh (Chosun) (Khampha.vn)
Tin tức - Công bố video thợ lặn tìm nạn nhân trong phà Sewol

Công bố video thợ lặn tìm nạn nhân trong phà Sewol

Các thợ lặn Hàn Quốc đã cung cấp những đoạn băng video được ghi lại trong quá trình cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt dưới phà Sewol...
Tin tức - Vụ chìm phà Hàn Quốc: Số người chết tăng lên 58

Vụ chìm phà Hàn Quốc: Số người chết tăng lên 58

Các thợ lặn Hàn Quốc đã đưa ra thêm nhiều thi thể từ bên trong tàu SEWOL ngày 20-4, nâng số người chết trong vụ chìm tàu thảm khốc...
Tin tức - Tang lễ đẫm nước mắt của nạn nhân chìm phà Hàn Quốc

Tang lễ đẫm nước mắt của nạn nhân chìm phà Hàn Quốc

Đám tang đầu tiên của sinh viên và giáo viên chết trong thảm họa chìm phà tại Hàn Quốc đã được tổ chức vào ngày 20/4 vừa qua.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7