Phạt 30 triệu đồng hai trại heo dùng chất cấm

Sự kiện:

Thời sự

Ngoài số tiền bị phạt 30 triệu đồng, hai trại heo này buộc không được bán, phải giữ lại khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho xuất bán.

Ngày 26-3, ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y Đồng Nai, cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính hai trang trại có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi heo với tổng số tiền 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 15-3, Chi cục Thú y Đồng Nai đã kiểm tra phát hiện trang trại của ông Phạm Văn Cấp (thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) có sử dụng chất cấm cho đàn heo nái khoảng 40 con và trại của ông Đào Đức Thành (phường Long Bình, TP Biên Hòa) có khoảng 400 con heo thịt.

Ngoài số tiền bị phạt 30 triệu đồng, hai trại heo này buộc không được bán đàn heo có kết quả dương tính với chất cấm, giữ lại khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho xuất bán.

Theo lãnh đạo Chi cục Thú y Đồng Nai, hiện đang có đề xuất Chính phủ tăng mức xử phạt các trang trại có sử dụng chất cấm và trường hợp vi phạm nghiêm trọng sẽ bị truy tố hình sự, như vậy mới có đủ sức răn đe. 

Theo Vũ Hội (Pháp luật TPHCM)
Tin tức - Xôn xao clip cụ bà bị “thôi miên” lột tiền giữa đường

Xôn xao clip cụ bà bị “thôi miên” lột tiền giữa đường

Đang đi trên đường, một cụ bà tại Huế tình cờ gặp người phụ nữ chạy xe máy trờ tới bắt chuyện. Sau đó cụ bị người lạ thản nhiên...
Tin tức - Trẻ tử vong ở trường mầm non: Phòng GD-ĐT quận vào cuộc

Trẻ tử vong ở trường mầm non: Phòng GD-ĐT quận vào cuộc

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) đã đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non nơi xảy ra vụ trẻ tử vong.
Tin tức - Cô giáo mầm non thừa nhận tung tin đồn HS bị bắt cóc

Cô giáo mầm non thừa nhận tung tin đồn HS bị bắt cóc

Cô giáo trường tư thục mầm non biện minh mục đích của việc đưa thông tin học sinh bị bắt cóc lên mạng xã hội là nhằm cảnh báo cho...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7