Phạt đến 200.000 đồng nếu tiểu bậy ở trung tâm TP. HCM

Sự kiện:

Thời sự

UBND Quận 1, TP. HCM đang triển khai việc thực hiện xử phạt người tiểu bậy ở trung tâm TP số tiền lên đến 200.000 đồng, nếu tái phạm phạt đến 300.000 đồng.

Ngày 22/3, ông Phan Trọng Hùng - Đội trưởng Quản lý trật tự đô thị Quận 1, thông tin cho biết, từ đầu tháng 3/2016, đơn vị triển khai việc thực hiện xử phạt người tiểu bậy.

“Đến nay đã phát hiện 36 trường hợp vi phạm, phạt tiền 19 người; 15 trường hợp còn lại buộc phải viết cam kết không tái phạm đồng thời dùng nước dội sạch nơi vừa tiểu bậy”, ông Hùng nói.

 phat den 200.000 dong neu tieu bay o trung tam tp. hcm - 1

Một người dân vi phạm bị phạt dội sạch nước nơi vừa tiểu bậy - Ảnh:TTĐT Quận 1

Người vi phạm lần đầu sẽ bị lập biên bản vi phạm phạt 200.000 đồng. Nếu tiếp tục tái phạm thì phạt đến 300.000 đồng, buộc đến tại Kho bạc nhà nước trong vòng 10 ngày để nộp.

Để có bằng chứng, Đội Quản lý trật tự đô thị được trang bị máy quay, hệ thống camera ghi hình lại, buộc chấp hành nghiêm.

Theo UBND Quận 1, việc ra quân xử lý người tiểu bậy hay các hành vi vi phạm mỹ quan, trật tự đô thị khác nhằm tạo dựng hình ảnh văn minh bởi Quận 1 là trung tâm văn hóa – chính trị - xã hội của TP. HCM.

Theo Tân Phú (Khám Phá)
Tin tức - Tăng chế tài xử phạt hành vi gây TNGT

Tăng chế tài xử phạt hành vi gây TNGT

Ngày 23.6, Bộ GTVT đã tổng kết thực hiện Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt....
Tin tức - 'Đè người lạ hôn môi' bị xử phạt như thế nào?

'Đè người lạ hôn môi' bị xử phạt như thế nào?

Trào lưu Kiss Cam đang khiến nhiều người hoảng sợ, còn người gây chuyện có thể bị xử lý vì vi phạm pháp luật.
Tin tức - Công ty đóng gói đồ chay có giòi bị xử phạt

Công ty đóng gói đồ chay có giòi bị xử phạt

Sau quá trình xác minh, làm rõ, phía công ty đã thừa nhận lô hàng thực phẩm chay có giòi là của mình và tiến hành thiêu hủy, thu...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7