Phát hiện chất vàng ô trong măng ở TP. HCM

Sáng 21/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM đưa ra thông tin cảnh báo về việc phát hiện chất phẩm màu nhuộm Auramine O (vàng ô) trong măng tươi và măng khô tại TP. HCM.

Theo đó, Chi cục triển khai lấy các mẫu măng tươi qua luộc và măng khô tại hai chợ trên địa bàn thành phố gửi Viện Y tế công cộng phân tích. Kết quả: 04/04 mẫu phát hiện có chất nhuộm màu vàng ô với hàm lượng 2 mẫu măng khô: 11,84µg/kg; 41,35µg/kg và 2 mẫu măng tươi luộc: 17,06µg/kg; 3108,94 µg/kg.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Chi cục đã tiến hành kiểm tra và truy xuất nguồn gốc các sản phẩm măng tươi luộc và măng khô thông qua các cơ sở kinh doanh đã được phát hiện qua giám sát.

 phat hien chat vang o trong mang o tp. hcm - 1

Tại TP. HCM đã phát hiện chất vàng ô trong măng tươi và măng khô - Ảnh minh họa

Đồng thời tham mưu Ban Chỉ đạo liên ngành tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh măng tươi luộc, măng khô và sản phẩm có nguy cơ cao sử dụng chất vàng ô trên địa bàn thành phố.

Theo Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM (CASE), chất vàng ô (Auramine O) là một trong những chất màu tổng hợp dùng để nhuộm vải, sơn tường có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin tức - TP. HCM: Cấm dùng thực phẩm bẩn chế biến thức ăn cho học sinh

TP. HCM: Cấm dùng thực phẩm bẩn chế biến thức ăn cho học sinh

Đó là nội dung trong công văn Sở GD&ĐT TP. HCM gửi đến các Phòng GD&ĐT quận huyện, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn TP yêu...
Tin tức - Con số khủng khiếp về ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm bẩn

Con số khủng khiếp về ung thư có nguyên nhân từ thực phẩm bẩn

Số người chết do ung thư ở Việt Nam khoảng 94.700/năm theo số liệu năm 2010. Như vậy số người chết do ung thư gây ra bởi thực phẩm...
Tin tức - Việt Nam không có thực phẩm bẩn?

Việt Nam không có thực phẩm bẩn?

Thực phẩm bẩn không có trong các văn bản và luật, hiện chỉ có thực phẩm đảm bảo an toàn và thực phẩm không an toàn.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7