Phát hiện đường dây giả hồ sơ bệnh án chất độc da cam

Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành khởi tố 6 bị can trong đường dây chuyên làm giả hồ sơ bệnh án của các bệnh viện để làm thủ tục hưởng chế độ chính sách của nhà nước cho 184 người.

Ngày 4-9, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa khởi tố 6 bị can ở Thanh Hóa gồm: Phạm Xuân Trường (SN 1947, ngụ xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa), Nguyễn Xuân Hảo (SN 1945, ngụ phường Trường Thi, TP Thanh Hóa), Lê Đức Hồng (SN 1947, ngụ xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia), Mai Xuân Đạo (SN 1957, ngụ xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia), Vũ Đức Sơn (SN 1949) và Trịnh Văn Bông (SN 1955, đều ngụ xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương).  

 phat hien duong day gia ho so benh an chat doc da cam - 1

Cơ quan công an lấy lời khai của Phạm Xuân Trường  

Qua điều tra ban đầu, các bị can đã đứng ra thu gom hồ sơ, làm giả các bệnh án của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và các thủ tục khác để xin hưởng chế độ chất độc da cam của nhà nước.  

Tổng cộng 6 bị can đã làm 184 bộ hồ sơ bệnh án giả để gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa để xin hưởng chế độ chất độc màu da cam. Mỗi bộ hồ sơ, đường dây này lấy của những người muốn được hưởng từ 2 - 5 triệu đồng.  

Hiện cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 bị can Phạm Xuân Trường và Mai Xuân Đạo để phục vụ quá trình điều tra mở rộng vụ án.

Theo T. Minh (Người lao động)
Tin tức - Ký ức về chuyến bay tiễn biệt Bác

Ký ức về chuyến bay tiễn biệt Bác

Dù đã 44 năm trôi qua nhưng phút giây đặc biệt được lái máy bay tham gia đội hình tiễn biệt Hồ Chủ tịch (ngày 9/9/1969) vẫn luôn...
Tin tức - Phát hiện đường dây bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Phát hiện đường dây bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

Dạng khai nhận đã đưa được trót lọt 3 trẻ sơ sinh sang cho Dung bán với giá 15.000NDT/trẻ.
Tin tức - Nhập nhằng giữa 'nho độn đá' và nho chất lượng

Nhập nhằng giữa 'nho độn đá' và nho chất lượng

Lấy đá trộn vào nho, lấy nho hỏng trộn lẫn với nho chất lượng nhằm kiếm lời bất chính. Đang có nhiều người bán hàng rong đưa mặt...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7