Phát hiện một công ty dược bán thuốc hết hạn sử dụng

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Bán nhiều sản phẩm thuốc tân dược (trong đó có nhiều loại dành cho trẻ em) đã hết hạn sử dụng .

Ngày 6-11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã tiến hành hoàn tất các thủ tục xử lý vi phạm hành chính, tịch thu tang vật, xử phạt 50 triệu đồng và đề nghị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược số 3745/HCM-CCHND do Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 2/3/2015, thời hạn tước là 4,5 tháng đối với Công ty TNHH Dược Bắc Á (tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước).

Cụ thể, công ty này đã có hành vi kinh doanh thuốc tân dược không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với cơ sở bán buôn và hành vi bán buôn thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng.

Trước đó, Đội QLTT số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh bán buôn đối với Công ty TNHH Dược Bắc Á (địa chỉ đường Lê Quý Đôn, khu phố Phước An, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài) do ông Vũ Đức Chính (sinh năm 1990, ngụ cùng địa chỉ) làm giám đốc.

 phat hien mot cong ty duoc ban thuoc het han su dung - 1

Các loại thuốc hết hạn sử dụng bị cơ quan chức năng thu giữ.

Lực lượng QLTT phát hiện nhiều chủng loại thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng được trưng bày chung với các loại thuốc đang còn hạn sử dụng.

Qua kiểm tra cho thấy hạn sử dụng ghi trên bao bì của một số loại thuốc tân dược đã hết hạn từ tháng 4, tháng 6 và tháng 8-2016, một số loại mới hết hạn sử dụng tháng 10 vừa qua. Nhiều loại thuốc khác bày bán trên kệ cũng đã cận thời gian hết hạn sử dụng.

Lực lượng QLTT thị xã Đồng Xoài đã tiến hành tịch thu 5.538 sản phẩm thuốc tân dược của 10 loại nhãn hiệu thuốc đã hết hạn sử dụng trên các quầy, kệ của Công ty TNHH Đông Bắc Á.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Hồng Trâm (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Bác sĩ phát thuốc hết hạn cho bệnh nhi

Bác sĩ phát thuốc hết hạn cho bệnh nhi

Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ đã có những hình thức kỷ luật đối với những cá nhân để xảy ra vụ việc phát thuốc hết hạn sử dụng...
Tin tức - Quản lý chặt việc mua bán thuốc gây nghiện

Quản lý chặt việc mua bán thuốc gây nghiện

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu các đơn vị quản lý thuốc quản lý chặt việc mua bán, sử dụng các thuốc gây...
Tin tức - Thâm nhập đường dây mua bán 'thuốc vỗ béo' tại HN

Thâm nhập đường dây mua bán 'thuốc vỗ béo' tại HN

Khi đường dây mua bán thuốc tăng cân cho trẻ em (mà thực chất là một loại thuốc kháng viêm ở Hải Phòng) bị bóc mẽ, khiến nhiều gia...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7