Phát hiện thừa gần 20 chiếc răng khi đi khám răng sâu

Sự kiện:

Thời sự

Thấy rau bị đau, nghi ngờ bị sâu răng nên anh Sơn đi khám, khi đến khám cả bệnh nhân và bác sĩ đều ngã ngửa khi phát hiện thừa 17 chiếc răng.

Đó là trường hợp bệnh nhân Đỗ Văn Sơn (28 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) vừa vào khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba (Hà Nội) sáng 20/6 vì thừa nhiều răng kỷ lục nhất từ trước đến nay.

Anh Sơn cho biết, từ năm 15 tuổi đến nay, cứ mỗi năm anh lại thấy mọc thêm 1 chiếc răng. Nghĩ là mọc lẫy bình thường, lại không đau đớn nên anh không hề đi khám. Cách đây 10 ngày, thấy răng sâu ở hàm trên đau nhức khó chịu, anh mới đến Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba khám.

 phat hien thua gan 20 chiec rang khi di kham rang sau - 1

Hình ảnh chụp phim cho thấy bệnh nhân mọc thừa răng chi chít

Tại đây các bác sĩ đã hết sức bất ngờ khi phát hiện ngoài chiếc răng sâu, bệnh nhân bị mọc thừa đến 13 chiếc răng ở vị trí răng 4 và 5 trên 2 hàm. Các răng mọc lệch, chen chúc, dàn hàng ngang khiến việc vệ sinh khó khăn, gây sâu, viêm tủy.

BS Nguyễn Thanh Thái, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt cho biết, sau khi chỉ định chụp CT, các bác sĩ lại tiếp tục phát hiện thêm bệnh nhân có 4 mầm răng chưa mọc. Hiện bệnh nhân đã được điều trị tủy dứt cơn đau răng, đồng thời làm xét nghiệm để chuẩn bị mổ bỏ các răng thừa vào tuần tới.

Theo BS Thái, trường hợp thừa nhiều rằng nhất đã từng gặp là 8 chiếc, riêng trường hợp anh Sơn thừa đến 17 chiếc răng thì chưa gặp bao giờ. Qua trường hợp trên, BS Thái khuyến cáo, người dân nên có thói quen khám răng định kỳ 6 tháng 1 lần. Khi thấy răng mọc 2-3 cái một chỗ cần đi khám ngay để can thiệp kịp thời.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Phẫu thuật suốt 3 giờ, cứu bé sơ sinh nôn ra dịch màu xanh

Phẫu thuật suốt 3 giờ, cứu bé sơ sinh nôn ra dịch màu xanh

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa phẫu thuật kịp thời cứu sống một bé trai bị ói ra chất dịch màu xanh do dị tật tắc tá tràng.
Tin tức - Nhiều bất ngờ trong ca phẫu thuật lấy ổ sán lợn trong não

Nhiều bất ngờ trong ca phẫu thuật lấy ổ sán lợn trong não

Bệnh nhân nhiễm sán ở thể nhẹ có thể được điều trị nội khoa bằng thuốc để tiêu diệt ấu trùng sán. Với trường hợp ấu trùng tạo...
Tin tức - Phẫu thuật khối u 'khổng lồ' chứa hơn 12 lít dịch

Phẫu thuật khối u 'khổng lồ' chứa hơn 12 lít dịch

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho biết, các bác sĩ vừa thực hiện ca phẫu thuật thành công cho một nữ bệnh nhân có khối u khổng lồ chứa...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7