Phát hiện tiền chất ma túy đá trong đường thốt nốt

Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP HCM xác định 4 mẫu chất dạng bột màu vàng nâu theo khai báo đường thốt nốt chứa tiền chất ma túy Pseudoephedrine.

Ngày 20-8, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh - Cục Hải quan TP HCM đã nhận được kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP HCM xác định 4 mẫu chất dạng bột màu vàng nâu theo khai báo đường thốt nốt chứa tiền chất ma túy Pseudoephedrine.

Trước đó, ngày 19-8, qua thu thập, sàng lọc thông tin, các cán bộ hải quan đã mở kiểm tra kiện hàng có nghi vấn trọng lượng 5,18 kg của người gửi là một cá nhân ngụ TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; người nhận có địa chỉ tại Sydney - Úc.

Theo khai báo, lô hàng quà biếu gồm 4 cây đường thốt nốt, kẹo dừa, cá khô, rau câu.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thử nhanh bằng thuốc thử, mặt hàng nghi vấn đường thốt nốt phản ứng dương tính, chi cục quyết định lấy 4 mẫu đường thốt nốt chuyển cơ quan giám định. Qua kết quả giám định của phía công an, cơ quan hải quan cho biết trong lô hàng quà biếu nêu trên có 2 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá.

Chi cục đã phối hợp với cơ quan phòng chống ma túy tiếp tục điều tra xác minh mở rộng vụ việc.

Theo TTXVN, ttrong 8 tháng qua, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phát hiện và bắt giữ trên 70 kg chất ma túy, trong đó hơn 69 kg tiền chất sản xuất ma túy đá và 4,22 kg heroin. Tất cả được ngụy trang tinh vi trong các loại thực phẩm như cà phê, trà hòa tan, bánh đậu xanh, thịt hộp, muối sả ớt, mắm tôm, mỹ phẩm… và được gửi dưới hình thức quà biếu qua đường hàng không.

Theo B.T.Th (Người lao động)
Tin tức - 'Thần đồng' từng học Harvard trở thành tội phạm nguy hiểm

'Thần đồng' từng học Harvard trở thành tội phạm nguy hiểm

Theodore Kaczynski nổi tiếng như một thần đồng. Kaczynski đang phải chịu một án tù chung thân không được ân xá sau khi bị bắt giữ...
Tin tức - Đức: Một người nghi nhiễm Ebola, 600 người bị cách ly

Đức: Một người nghi nhiễm Ebola, 600 người bị cách ly

60 cảnh sát, nhân viên y tế đã cấm 600 người trong một tòa nhà không được ra ngoài sau khi một phụ nữ có triệu chứng nhiễm Ebola...
Tin tức - Ngừng cách ly hai hành khách nghi nhiễm Ebola

Ngừng cách ly hai hành khách nghi nhiễm Ebola

Do không có dấu hiệu của bệnh Ebola, hai hành khách được ngừng cách ly nhưng vẫn phải chịu các biện pháp theo dõi, giám sát trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7