Phạt tiền, tiêu hủy mứt phơi gần nhà vệ sinh ở Xuân Đỉnh

Đó là kết quả xử lý của UBND phường Xuân Tảo sau khi phát hiện vụ việc mứt phơi lộ thiên gần nhà vệ sinh ngày 19/1.

Theo đó, trong ngày 19/1 Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm đã phát hiện một số lượng lớn mứt các loại phơi lộ thiên ngay dưới mặt đất và ở gần ngay nhà vệ sinh công cộng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã bỏ trốn, vì thế đoàn kiểm tra đã giao UBND Phường Xuân Tảo điều tra và xử lý.

Ông Trần Thế Cương, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, ngay sau khi phát hiện cơ sở Hồng Vân trên địa bàn phường Xuân Tảo (do ông Vũ Tiến Lợi làm chủ cơ sở) phơi nguyên liệu làm mứt không đảm bảo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND quận chỉ đạo UBND phường Xuân Tảo xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

 phat tien, tieu huy mut phoi gan nha ve sinh o xuan dinh - 1

Mứt phơi gần khu vệ sinh công cộng bị cơ quan chức năng phát hiện.

Sau một ngày xác minh, UBND Phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm  - Hà Nội) chính thức có thông báo cũng như hình thức xử phạt đối với cơ sở này. Theo đó, số mứt trên là của cơ sở Hồng Vân, đóng trên địa bàn phường này do ông Vũ Tiến Lợi làm chủ cơ sở.

Trước những sai phạm trên, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và tiêu hủy 250kg mứt phơi mất vệ sinh. Đồng thời, phạt 1.500.000 với hành vi vi phạm của chủ cơ sở. Công khai sai phạm trên các cơ quan truyền thông.

Trước đó, Đoàn kiểm tra đã phát hiện tình trạng người dân phơi nguyên liệu làm mứt Tết ngoài trời, không đảm bảo vệ sinh tại khu đất trống rộng hàng nghìn m2 có quây tôn bên ngoài.

Hàng trăm kg bí và đu đủ đã qua sơ chế được phơi trên tấm bạt mỏng ngay sát mặt đất, bụi bẩn, đầy ruồi nhặng và gần khu vực vệ sinh công cộng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. 

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - 'Đột nhập' cơ sở làm mứt Tết bẩn đến rùng mình

'Đột nhập' cơ sở làm mứt Tết bẩn đến rùng mình

Cận cảnh quá trình sản xuất mứt tết tại làng Xuân Đỉnh với những thùng phi, bể chứa mất vệ sinh, đầy xác côn trùng, ruồi muỗi nhìn...
Tin tức - Phát hiện cơ sở nghi dùng chất tẩy trắng làm mứt Tết

Phát hiện cơ sở nghi dùng chất tẩy trắng làm mứt Tết

Tại một cơ sở sản xuất mứt Tết trên địa bàn quận Bình Tân, cơ quan công an đã tạm giữ một túi ni-long chứa chất bột màu trắng, chủ...
Tin tức - Kinh hoàng mứt Tết phơi cạnh khu vệ sinh, trộn lẫn đất cát

Kinh hoàng mứt Tết phơi cạnh khu vệ sinh, trộn lẫn đất cát

Mứt phơi cạnh khu vệ sinh, trộn lẫn cả đất, cát và chuyên chở bằng dụng cụ cáu bẩn là thực trạng đã được phát hiện tại đường Xuân...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7