Phi công VNA giấu vàng dưới đế giầy nhận án treo

Hàn Quốc vừa xử án treo với cơ trưởng và tiếp viên của Vietnam Airlines giấu vàng dưới đế giày khi nhập cảnh vào nước này.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Tòa án TP Busan (Hàn Quốc) vừa thông báo kết quả phiên tòa xét xử cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong bị giữ tại Hàn Quốc vì vận chuyển vàng trái phép vào nước này. Theo đó, cả hai nhận mức án treo và được bộ phận quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc bàn giao cho phía Việt Nam ngày 5/6. Ngay khi về đến sân bay Nội Bài, cả hai đã được bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra của Việt Nam.

 

 phi cong vna giau vang duoi de giay nhan an treo - 1

Cơ trưởng giấu 4 kg vàng dạng thỏi dưới đế giày

Trong thông cáo báo chí mới nhất, lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định: “Đây là việc vi phạm pháp luật của hai cá nhân người lao động. Tổng công ty sẽ xử lý nghiêm và sớm nhất theo đúng quy định của Bộ Giao thông vận tải và nội quy lao động đối với các cá nhân này”. Bên cạnh đó, hãng sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa kỷ luật lao động, công tác tuyên truyền giáo dục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan tại các đầu sân bay kiểm tra việc chấp hành quy định của cán bộ, công nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ để ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai, đảm bảo uy tín, hình ảnh của hãng Hàng không quốc gia.

Vụ mang vàng lậu của cơ trưởng và tiếp viên Vietnam Airlines xảy ra ngày 13/4 vừa qua trên chuyến bay VN426 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Busan. Cơ trưởng của chuyến bay là Nguyễn Văn Dũng cùng tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đã bị hải quan sân bay Gimhae (Busan) bắt giữ vì bị phát hiện giấu vàng dưới đế giày khi nhập cảnh vào nước này. Khi máy dò kim loại phát tín hiệu báo động, nhân viên an ninh kiểm tra đã phát hiện cơ trưởng giấu 4 kg vàng dạng thỏi dưới đế giày. 2 kg vàng khác được phát hiện trong giầy của tiếp viên.

Trước đó, công tố viên tòa án Hàn Quốc đã đề nghị mức án 24 tháng tù đối với cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và 12 tháng tù đối với tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong. Tại tòa án, 2 nhân viên này khai nhận được trả mức thù lao 250 USD/1 kg vàng nếu mang trót lọt vào Hàn Quốc.

Theo Đ.Quân (Báo Giao thông)
Tin tức - Trời mưa, đường trơn vẫn quyết không bỏ trường

Trời mưa, đường trơn vẫn quyết không bỏ trường

Các thầy cô hàng ngày vẫn đều đặn vượt qua những con đường rừng lầy lội hay chiếc cầu cheo leo bắc ngang qua con suối để dạy chữ...
Tin tức - Tăng viện phí, tăng nỗi lo!

Tăng viện phí, tăng nỗi lo!

Người bệnh mong bệnh viện cải tiến quản lý, rút ngắn thời gian điều trị để giảm bớt khó khăn cho họ.
Mua sắm - Giá cả - Giá xăng “thất hứa” khi không chịu giảm

Giá xăng “thất hứa” khi không chịu giảm

Không như kỳ vọng của người dân sau phát biểu của ông Võ Văn Quyền - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước tại cuộc họp báo của Bộ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7