Philippines lại hứng chịu siêu bão

Sự kiện:

Bão số 3

|

Siêu bão

Bão Kalmaegi với sức gió lên đến 160 km/giờ đã đổ bộ vào những khu vực ở phía Đông Bắc Philippines tối 14-9, gây ra mưa to và gió lớn.

Theo trang tin tức GMA News, có 11 khu vực tại Luzon được đặt trong tình trạng báo động do bão Kalmaegi.

Trong khi đó, người dân tại ít nhất 3 thị trấn nằm trên đường đi trực tiếp của bão đã được sơ tán. Ngoài ra, nhà chức trách cũng kêu gọi cư dân cảnh giác, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất tại những vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét và lở đất.

 philippines lai hung chiu sieu bao - 1

Bão Kalmaegi gây mưa lớn ở thủ đô Manila - Philippines hôm 14-9 Ảnh: Reuters

Trước khi đổ bộ, bão Kalmaegi đã gây ra tình trạng thời tiết xấu tại vùng biển ngoài khơi thị trấn Pintuyan thuộc tỉnh Nam Leyte, nơi một phà chở khách bị chìm sau khi động cơ trục trặc hôm 13-9. Tính đến cuối ngày 14-9, lực lượng cứu hộ đã cứu được 110 người, trong lúc 3 người được xác nhận thiệt mạng. Hiện chưa rõ số người còn mất tích do danh sách hành khách cho thấy phà chỉ chở 84 người, gồm 58 hành khách và 26 thành viên thủy thủ đoàn.

Trong khi đó, nhà chức trách Trung Quốc hôm 14-9 đã phát báo động vàng (mức báo động cao thứ 3) khi bão Kalmaegi dự kiến đi vào biển Đông sáng 15-9. Theo cơ quan dự báo thời tiết Trung Quốc, bão Kalmaegi có thể tạo ra những con sóng cao đến 14 m ở vùng biển này.

Theo Hoàng Phương (Người lao động)
Tin tức - Bão Kalmaegi giật cấp 10 gần biển Đông

Bão Kalmaegi giật cấp 10 gần biển Đông

Hiện nay, một cơn bão đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi miền Trung Philippin và có tên quốc tế là Kalmaegi.
Tin tức - Cháu bé 2 tháng tuổi có bào thai trong bụng

Cháu bé 2 tháng tuổi có bào thai trong bụng

Ngày 13-9, Khoa Ngoại nhi - cấp cứu bụng, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật bóc tách thành...
Tin tức - Bão Kalmaegi giật cấp 14, 15 khi vào biển Đông

Bão Kalmaegi giật cấp 14, 15 khi vào biển Đông

Hồi 13 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão Kalmaegi ở vào khoảng 17,0 độ vĩ Bắc; 123,4 độ kinh Đông, cách đảo Lu Dông (Philippin) khoảng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7