PV nước ngoài xin lỗi vì đưa tin mảnh vỡ MH370 ở Khánh Hòa

Sự kiện:

Máy bay MH370

Huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) đã báo cáo, đề nghị tỉnh có hướng xử lý đối với mảnh vỡ nghi của máy bay do ngư dân tìm thấy trên vùng biển địa phương này.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng 21-2, ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), cho biết một người tự xưng là PV của một hãng tin gọi đến từ một số máy lạ để xin lỗi ông vì đã nhầm lẫn khi dẫn nguồn tin từ ông cho rằng mảnh vỡ do ngư dân xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh tìm thấy trên biển là một phần xác chiếc Boeing số hiệu MH370 của hàng không Malaysia mất tích hồi 3-2014.

“Mấy hôm trước có một người gọi điện thoại đến tôi từ một số máy lạ hỏi về một mảnh vỡ do ngư dân tìm thấy trên biển. Tôi chỉ trả lời chung chung mảnh vỡ đó nghi của máy bay, đang chờ các cơ quan chức năng xác định, chứ không hề nói là xác của máy bay MH370 gì cả. Mới đây, họ gọi điện thoại đến xin lỗi tôi, nói do người dịch nhầm lẫn” - ông Bảo nói.

 pv nuoc ngoai xin loi vi dua tin manh vo mh370 o khanh hoa - 1

Mảnh vỡ nghi của máy bay do ngư dân Khánh Hòa tìm thấy trên biển. Ảnh: MINH NGỌC

Trước đó, tờ Bizlive dẫn nguồn của hãng tin DPA (Đức), đưa tin: “Ở Việt Nam đã phát hiện thấy vật thể lạ có thể thuộc về chiếc Boeing MH370 của hàng không Malaysia bị mất tích hồi tháng 3-2014, hãng tin Đức DPA trích lời ông Trần Kim Bảo, Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho biết”. Bản tin này còn viết: “Nó có thể liên quan đến MH370. Chúng tôi đang phối hợp với các cấp trên liên quan để tìm hiểu điều này" - ông Bảo nói với hãng tin DPA”. Sau đó, lãnh đạo huyện Vạn Ninh phủ nhận việc phát ngôn này. DPA cũng chính là hãng tin từng đưa tin thất thiệt về Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh hồi tháng 7-2015.

Ông Trần Kim Bảo cho biết thêm huyện Vạn Ninh đã báo cáo sự việc cho UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa về mảnh vỡ trên để có hướng xử lý. Trước mắt, huyện đề nghị ông Lê Tấn Bình, người tìm thấy mảnh vỡ trên, tiếp tục trông giữ, bảo quản, không làm biến dạng, không di chuyển đi nơi khác mảnh vỡ để chờ các cơ quan chức năng xử lý.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ngày 11-2 (mùng 4 tết Bính Thân), trong khi đi đánh bắt hải sản chuyến đầu năm trên biển cách đất liền xã Đại Lãnh hơn 40 hải lý về phía đông bắc, ông Lê Tấn Bính (ngụ địa phương này, chủ tàu cá KH 92465 TS) cùng các ngư dân phát hiện một vật thể lạ, chất liệu giống nhôm, nổi trên biển. Các ngư dân vớt vật thể đưa về cất giữ tại nhà ông Bình.

Sau khi nghe thông tin ngư dân địa phương phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay, Ban Chỉ huy quân sự huyện Vạn Ninh cùng chính quyền xã Đại Lãnh đến nhà ông Bình kiểm tra, bước đầu ghi nhận vật thể trên là một mảnh vỡ bằng hợp kim nhôm, màu trắng, có hình thang, dài hơn 3 m, chiều ngang rộng nhất gần 2 m, hẹp nhất 1,5 m.

Theo Tấn Lộc (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Phát hiện dấu hiệu cho thấy MH370 đang ở Ấn Độ Dương

Phát hiện dấu hiệu cho thấy MH370 đang ở Ấn Độ Dương

Có dấu hiệu cho thấy các tảng đá chụp được ngoài khơi Canada thực chất chính là các mảnh kim loại của chiếc MH370.
Tin tức - MH370 bay như "thây ma" trước khi rơi xuống biển?

MH370 bay như "thây ma" trước khi rơi xuống biển?

Các nhà điều tra Úc vừa công bố một bản báo cáo về những phát hiện mới quanh sự mất tích vô cùng bí ẩn của chiếc MH370 thuộc hãng...
Tin tức - Phát hiện mảnh vỡ lớn nghi của MH370 tại Thái Lan

Phát hiện mảnh vỡ lớn nghi của MH370 tại Thái Lan

Một mảnh vỡ mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy trên bờ biển ở miền nam Thái Lan, làm dấy lên đồn đoán rằng nó có thể là một phần của...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7