Quan chức TQ mua 'xác chết' để đủ 'định mức' hỏa táng

Hai vị quan chức nước này vừa bị bắt với cáo buộc mua xác người chết từ kể trộm để hỏa táng cho đủ 'định mức'.

Shanghaiist hôm qua đưa tin, hai vị quan chức ở tỉnh Quảng Đông đã mua xác chết từ những kẻ chuyên cướp mộ rồi hỏa táng để đủ 'định mức' hỏa táng tháng.

Được biết, hai vị quan chức này đã mua xác chết từ một người đàn ông đã thực hiện hơn 20 vụ trộm mộ vào ban đêm ở nghĩa địa. Hai vị này đã bị cảnh sát bắt giữ vào hồi tuần trước.

 quan chuc tq mua 'xac chet' de du 'dinh muc' hoa tang - 1

Theo truyền thống của Trung Quốc thì người đã khuất cần được chôn cất cẩn thận dưới các bia mộ để người thân còn tới thắp hương và ghi nhớ tổ tiên.

Một quan chức tên Dong khai nhận đã mua 10 thi thể từ người đàn ông này với giá 3.000 NDT/thi thể từ tháng 11/2013. Trong khi đó, ông He khai nhận đã phải trả 1.500 NDT/thi thể.

Theo truyền thống của Trung Quốc thì người đã khuất cần được chôn cất cẩn thận dưới các bia mộ để người thân còn tới thắp hương và ghi nhớ tổ tiên. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc lại khuyến khích hình thức hỏa táng để tiết kiệm đất cho nông nghiệp và quy hoạch đô thị.

Trong khi đó, người dân địa phương đã tỏ ra tức giận với chính sách này và chôn cất người thân tại những địa điểm bí mật để tránh bị phát hiện. Điều này khiến các quan chức địa phương phải tìm cách để đủ định mức hỏa táng theo tháng.

Theo M.Anh (Shanghaiist) (Khám phá)
Tin tức - Anh: Chồng biến tro cốt của vợ thành... pháo hoa

Anh: Chồng biến tro cốt của vợ thành... pháo hoa

Sau khi vợ chết, người chồng đã nén tro cốt của bà vào pháo hoa và bắn 2 phút trên bầu trời.
Tin tức - Chi 20 triệu thuê côn đồ chém trọng thương bà bầu

Chi 20 triệu thuê côn đồ chém trọng thương bà bầu

Người phụ nữ mang thai đang ở cùng chồng trong nhà bất ngờ bị 3 tên côn đồ bịt mặt mang theo dao kiếm chém trọng thương.
Tin tức - Rút trộm xăng, dầu: Xăng bẩn đến người tiêu dùng

Rút trộm xăng, dầu: Xăng bẩn đến người tiêu dùng

Sau khi rút trộm xăng dầu, các bình chất lỏng được đổ vào bồn để bù đắp lượng bị hụt. Xăng sạch được rút vào các can bán cho các...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7