Quân đội Hàn Quốc loại bỏ quốc kỳ 'made in China'

Quân đội Hàn Quốc quyết tâm chi ra 12,6 triệu USD để thay thế toàn bộ quốc kỳ được sản xuất ở Trung Quốc.

Ngày 6/6, tờ Hoàn Cầu của Trung Quốc dẫn lời một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho hay quân đội nước này sẽ loại bỏ tất cả những lá quốc kỳ được sản xuất ở Trung Quốc và sử dụng sản phẩm nội địa trong các buổi lễ.

Quan chức trên cho biết, quân đội Hàn Quốc bắt đầu nắm được thông tin từ hồi cuối tháng Năm cho thấy những lá quốc kỳ mà họ mua thông qua chương trình đấu thầu của chính phủ được sản xuất ở Trung Quốc. Con số thống kê cho thấy Hàn Quốc đã nhập về khoảng 9.000 quốc kỳ sản xuất ở Trung Quốc vào năm 2013, và con số này trong năm nay là gần 15.000.

Quân đội Hàn Quốc và Trung Quốc từng đụng độ quyết liệt trong cuộc chiến tranh Triều Tiên khi hơn 1 triệu quân Trung Quốc tràn xuống phía nam để hỗ trợ Triều Tiên. Vì vậy, quân đội Hàn Quốc cho rằng việc thay thế những lá cờ được sản xuất ở Trung Quốc là điều đáng làm, mặc dù không có quy định nào cấm sử dụng cờ sản xuất ở nước ngoài.

Theo Hoàn Cầu, một quốc kỳ Hàn Quốc sản xuất ở Trung Quốc có giá khoảng 13 USD, trong khi nếu sản xuất hoàn toàn nội địa thì chi phí lên tới 124 USD. Ước tính quân đội Hàn Quốc sẽ phải chi ra khoảng 12,6 triệu USD để thay thế toàn bộ quốc kỳ “made in China”.

Mặc dù có một số ý kiến cho rằng hành động trên là không cần thiết, song chính phủ và quân đội Hàn Quốc vẫn quyết tâm sử dụng quốc kỳ được sản xuất trong nước và quá trình thay thế đang diễn ra.

Theo Trí Dũng (Hoàn Cầu) (Khampha.vn)
Tin tức - Tàu Việt Nam đồng loạt tiến gần khu vực giàn khoan

Tàu Việt Nam đồng loạt tiến gần khu vực giàn khoan

Theo tin mới nhất từ Cục Kiểm ngư, hôm nay (21/5), các tàu của Việt Nam đã đồng loạt tiến sâu vào khu vực giàn khoan hơn những...
Tin tức - Quốc hội Trung Quốc im lặng về vụ giàn khoan

Quốc hội Trung Quốc im lặng về vụ giàn khoan

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng, riêng về vấn đề giàn khoan Hải Dương 981, lãnh đạo Trung Quốc chủ trương...
Tin tức - Phó Thủ tướng sẽ thăm Mỹ, thảo luận về vấn đề giàn khoan

Phó Thủ tướng sẽ thăm Mỹ, thảo luận về vấn đề giàn khoan

Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7