Quảng Ninh: Bé trai tử vong sau một ngày tiêm và uống vacxin

Sau một ngày tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vaccin Bại liệt liều 1, khoảng 9h ngày 26.2, cháu Nguyễn Thanh Tùng (SN 2015) đã tử vong tại nhà.

Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ninh, hồi 11h30' (26.2), Sở Y tế nhận được thông tin của Trung tâm y tế thị xã Đông Triều báo cáo về trường hợp tử vong của cháu Nguyễn Thanh Tùng (SN 2015, ở tổ 5, khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

 quang ninh: be trai tu vong sau mot ngay tiem va uong vacxin - 1

Bé trai tử vong sau một ngày tiêm và uống vacxin. (Ảnh minh họa)

Trước đó, sáng 25.2, cháu Tùng được mẹ là chị Lê Thị Phương Thanh đưa đến Trạm Y tế Mạo Khê để tiêm chủng mũi 1 vắc xin Quivaxem (Bạch hầu, ho gà, uốn ván,VGB, HiB). Khoảng 8 giờ, cháu được bác sĩ khám sàng lọc, phân loại theo quy trình. Khi khám phân loại cháu khỏe mạnh bình thường, không sốt (nhiệt độ 36,3 độ C), không có dấu hiệu bất thường, đủ điều kiện tiêm chủng.

Đến 8h30 cùng ngày, cháu được tiêm vắc xin Quivaxem mũi 1 và uống vắc xin Bại liệt liều 1. Sau khi tiêm cháu Tùng được giữ lại theo dõi tại trạm 30 phút, do không có biểu hiện gì bất thường, gia đình cho cháu về nhà theo dõi.

Theo lời kể của ông ngoại của cháu Tùng, khoảng 8h45 ngày 26.2, sau khi được mẹ cho bú, cháu Tùng được mẹ đặt nằm trên giường để đi ra ngoài. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, mẹ cháu quay lại thì phát hiện cháu Tùng đã tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo của Sở Y tế về trường hợp tử vong trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Y tế cử bộ phận chuyên môn điều tra nguyên nhân tử vong của trẻ, báo cáo ngay kết quả về UBND tỉnh. Đồng thời Sở phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, hỗ trợ, động viên gia đình.

Hiện Sở Y tế đã thành lập đoàn công tác do đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn trực tiếp đến làm việc với đơn vị, địa phương để chỉ đạo tìm hiểu nguyên nhân tử vong của trẻ và giải quyết các nội dung có liên quan.

Điều tra ban đầu từ Sở Y tế Quảng Ninh cho thấy, lô vắc xin vừa được Trạm Y tế phường Mạo Khê tiêm chủng cho bé trai Nguyễn Thanh Tùng có số lô 145333001, nguồn gốc từ Hàn Quốc, được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhập khẩu để giao cho các địa phương thực hiện tiêm chủng dự phòng cho trẻ nhỏ; có hạn sử dụng đến tháng 7.2017.

Được biết, trong ngày 25.2, Trạm Y tế phường Mạo Khê tổ chức tiêm chủng cho 90 trẻ nhỏ. Sau khi tiêm, không có trẻ nào có biểu hiện phản vệ sau tiêm.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Tin tức - Ảnh: Ngủ vỉa hè chờ tiêm vắc xin cho con ở Sài Gòn

Ảnh: Ngủ vỉa hè chờ tiêm vắc xin cho con ở Sài Gòn

Sáng 28.12, trên địa bàn TP.HCM có 72 điểm tiêm vắc xin “5 trong 1” Pentaxim. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thức trắng đêm để chờ lấy...
Tin tức - Kỷ lục: Bà mẹ dùng 6 điện thoại để đăng ký tiêm vắc xin

Kỷ lục: Bà mẹ dùng 6 điện thoại để đăng ký tiêm vắc xin

Hôm nay 30-12, phụ huynh tiếp tục ngày “gọi điện thoại” cho tổng đài 1080. Thông tin 16.000 liều vaccvine sẽ được xổ trong ngày...
Tin tức - Tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 vẫn xảy ra tai biến và tử vong

Tiêm vắc xin dịch vụ 5 trong 1 vẫn xảy ra tai biến và tử vong

Thực tế cho thấy, các loại vắc xin dịch vụ mà nhiều người vẫn cho là chất lượng tốt vẫn gây ra các phản ứng, thậm chí là đã có...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7