Quảng Ninh vẫn mưa lớn, ngập 3km đường lò than

Mưa lớn kéo dài khiến hơn 3 km đường lò Xí nghiệp than Uông Bí (Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh) đang bị ngập sâu, than tích trữ bị trôi.

Ông Nguyễn Anh Tú, Chủ tịch UBND TP. Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết đến sáng 4.8, nước đang ngập sâu tại đường lò sản xuất than của Xí nghiệp than Uông Bí. Mỏ đã tập trung 5 máy bơm công suất lớn để hút nước ra nhưng không xuể. Nước cũng làm trôi nguồn than dự trữ của xí nghiệp… Ước tính thiệt hại khoảng hơn 14 tỷ đồng.

 quang ninh van mua lon, ngap 3km duong lo than - 1

Bãi than dự trữ cùng xe goòng tại xưởng chế biên sản xuất Công ty than Mông Dương bị chôn vùi.

Mưa lớn nhiều ngày qua làm gia tăng mực nước trong lòng moong vỉa 9, khu vực Đồi Sắn, khu Vĩnh Phú, phường Mạo Khê (TX Đông Triều) của Công ty TNHH MTV 397 (Tổng Công ty Đông Bắc). Mực nước trong lòng moong dâng cao, nếu không được xử lý sẽ dẫn tới bục nước xuống đường lò của Công ty Than Mạo Khê (TKV) qua hệ thống các đường lò cũ của Pháp để lại.

Hiện, Công ty TNHH MTV 397 đã triển khai 4 máy bơm có công suất lơn hút nước trong moong, ngăn chặn nước dâng cao.

 quang ninh van mua lon, ngap 3km duong lo than - 2

Đường lò Xí nghiệp than Uông Bí ngập tràn nước.

 quang ninh van mua lon, ngap 3km duong lo than - 3

Nước từ lò than đổ ra suối.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công ty Quang Hanh cho biết: Hiện 5 bơm nước có công suất từ 55-710KW cùng 3 đến 5 chiếc bơm tương ứng sẽ lắp đặt thêm, ước tính khoảng ngày 15.8 nước trong đường lò sẽ được hút cạn.

Theo ông Lê Minh Chuẩn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản, hiện TKV đang tăng cường bơm thoát nước, tổ chức ứng cứu không để ngập trở tại ở mỏ than Mông Dương; tuyến đường bộ, đường sắt đang nỗ lực khai thông suốt để kịp thời vận chuyển than đến Cảng Cẩm Phả và Cửa Ông để cung cấp cho khách hàng. Đường vận chuyển than huyết mạch từ Núi Béo, Hà Tu ra ga Lộ Phong đã được thông tuyến.

 quang ninh van mua lon, ngap 3km duong lo than - 4

Các công nhân ngành than đang rất vất vả chống ngập tại các đường lò khai thác.

Sáng nay (4.8), mưa lớn vẫn tiếp tục dội xuống Quảng Ninh, do làm tốt công tác thoát nước nên tại các điểm luôn xảy ra ngập sâu như: ngã ba Cái Lân, Tiêu Dao - Hà Khẩu và nhiều khu phố phường Hồng Hải, Cao Thắng, Hà Khánh (TP. Hạ Long); Khu vực Đèo Bụt, ngã ba Cửa Ông… nước ngập nhỏ, các phương tiện vẫn lưu thông được. Cũng trong ngày hôm nay, Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh sẽ đã cấp nước trở lại cho TP Cẩm Phả, Hạ Long qua đường ống cấp nước tạmD600mm.

Tinh đến chiều ngày 3.8, đợt mưa lũ lịch sử đã khiến toàn tỉnh thiệt hại 2.700 tỷ đồng, trong đó, ngành than tổn thất nặng nhất với 1.200 tỷ đồng, hoạt động sản xuất - kinh doanh gần như tê liệt. Tỉnh Quảng Ninh cũng hỗ trợ ngành Than 5 tỷ đồng để bổ sung vào Quỹ ổn định đời sống của Tập đoàn nhằm hỗ trợ cho khoảng 3 vạn công nhân trong thời gian tạm nghỉ việc chờ khắc phục hậu quả mưa lụt.

Theo Hoàng Anh Tuấn (Dân Việt)
Tin tức - Đã có 22 người chết do mưa lũ kinh hoàng ở miền Bắc

Đã có 22 người chết do mưa lũ kinh hoàng ở miền Bắc

Miền Bắc trải qua 1 tuần mưa lũ kinh hoàng đã gây ngập, lũ lụt nhiều nơi khiến 22 người chết, 6 người mất tích, 37 người bị...
Tin tức - 34 người chết và mất tích do mưa lũ miền Bắc

34 người chết và mất tích do mưa lũ miền Bắc

Chỉ trong một tuần, mưa lũ và sạt lở đất ở miền Bắc đã khiến ít nhất 27 người chết, 7 người mất tích, hàng chục người bị thương,...
Tin tức - Mưa lũ bất thường ở miền Bắc một phần do "nhân tai"

Mưa lũ bất thường ở miền Bắc một phần do "nhân tai"

Mặc dù mưa, lũ hiện tại là đúng quy luật nhưng hiện tượng mưa lớn cục bộ xảy ra trong phạm vi hẹp là điều khá bất thường trong đợt...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7