Rao bán hổ, gấu, đại bàng công khai trên facebook

Hổ, gấu, đại bàng và nhiều động vật quý hiếm khác đang được một thanh niên ở Nghệ An rao bán công khai trên mạng facebook.

Hổ, gấu, đại bàng và nhiều động vật quý hiếm khác đang được một thanh niên ở Nghệ An rao bán công khai trên mạng facebook.

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 1

Ảnh rao bán hổ trên facebook Minh Chinh

Trong lúc dư luận chưa lắng xuống về những hình ảnh giết thịt khỉ nấu cao rồi chụp ảnh khoe "chiến tích" trên mạng thì ngày 8-1, vào trang Facebookcá nhân có tên Minh Chinh của một thanh niên tên Chinh (trú xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), phóng viên Báo Người Lao Độngphát hiện nhiều hình ảnh hổ, gấu bị giết thịt để nấu cao kèm theo những lời giới thiệu bán hổ, gấu, cao hổ, tay gấu, mật gấu.

Cụ thể, trên facebook của mình vào ngày 31-12-2015, thanh niên này đăng hình ảnh một con gấu lớn đã bị giết thịt kèm theo lời rao bán cùng số điện thoại. Trước đó, vào ngày 16 và ngày 20-12-2015, thanh niên này đăng hình ảnh da, xương (chú thích là của hổ) kèm theo lời rao bán công khai “Mình 2 ngày nữa làm thịt một con hổ 2 tạ nấu cao cho khách, bác nào muốn mua phần nào của con hổ hoặc chung nồi cao thì alo thẳng cho mình nha”.

Trước đó, thanh niên này cũng đăng nhiều hình ảnh rao bán các loại động vật qúy hiếm khác như rắn hổ mang chúa, đại bàng...

Trao đổi với thanh niên tên Chinh, được biết cao hổ cốt giá 25-27 triệu đồng/lượng, mua số lượng bao nhiêu cũng được. Ngoài cao hổ, nam thanh niên này còn “nổ” có sẵn nguồn tay gấu, mật gấu rừng cùng nhiều động vật quý hiếm khác. Nam thanh niên tên Chinh khẳng định là nhà mình buôn bán động vật từ lâu, có rất nhiều mối quan hệ, mới đây Chinh bị công an bắt vì rao bán động vật trái phép nhưng sau đó được thả ra.

Ông Trần Ngọc Chính, Phó chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, cho biết: “Trước đến giờ chúng tôi không biết có chuyện này. Việc đăng tải hình ảnh hổ, gấu rồi rao bán công khai trên mạng là vi phạm, là sai. Tôi sẽ chỉ đạo cho anh em tổ chức kiểm tra và xử lý ngay việc này”.

Những hình ảnh các động vật quý hiếm được rao bán trên facebook có tên Minh Chinh:

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 2

Hổ đông lạnh

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 3

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 4

Mật gấu

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 5

Tay gấu

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 6

Gấu đông lạnh được rao bán công khai.

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 7

Các loại cao động vật.

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 8

Rao bán cả đại bàng, rắn hổ mang bạch.

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 9

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 10

Các loại rùa

 rao ban ho, gau, dai bang cong khai tren facebook - 11

Đồ trang sức chế tác từ động vật

Theo Đức Ngọc (Người lao động)
Tin tức - Xử phạt “ô tô không đeo bình chữa cháy”: Đâu là cơ sở?

Xử phạt “ô tô không đeo bình chữa cháy”: Đâu là cơ sở?

Thông tư 57/2015/TT-BCA (Thông tư 57) của Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phòng cháy và chữa cháy đối với phương tiện giao thông...
Tin tức - TP.HCM: Bắt hơn 300kg heo sữa “bẩn” trên xe giường nằm

TP.HCM: Bắt hơn 300kg heo sữa “bẩn” trên xe giường nằm

Chiều 8/1, cơ quan chức năng Quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết vừa phát hiện bắt giữ hơn 300kg heo sữa “bẩn” được vận chuyển xe...
Tin tức - Tai nạn lại xảy ra nơi người dân kêu cứu “mở lối đi”

Tai nạn lại xảy ra nơi người dân kêu cứu “mở lối đi”

Thêm một vụ tai nạn giao thông tại địa điểm được xem là điểm đen kể từ khi lắp đặt dải phân cách khiến người dân phải kêu cứu ở...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7