Rò rỉ 100 tấn nước nhiễm xạ tại Fukushima

Hôm qua (20/2), Công ty Điện lực Tokyo thông báo vừa phát hiện một vụ rò rỉ 100 tấn nước nhiễm xạ nồng độ rất cao từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

CNN đưa tin, Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima cho biết, 100 tấn nước nhiễm xạ nồng độ cao đã rò rỉ khỏi một bể chứa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Lượng nước nhiễm xạ này đã chảy qua một hàng rào chắn quanh bể chứa và đang ngấm xuống đất. Đáng lo ngại,lượng nước rò rỉ này chứa nồng độ phóng xạ cao nhất từ trước đến nay.

Sau khi phát hiện, công tác ngăn chặn tình trạng rò rỉ đã được tiến hành. Tỷ lệ phóng xạ, bao gồm phóng xạ strontium 90, trong 100 tấn nước bị rò rỉ lên tới 230 triệu becquerel/lít. Mức độ cho phép của strontium 90 trong nước biển là 30 becquerel/lít.

 ro ri 100 tan nuoc nhiem xa tai fukushima - 1

Fukushima lại rò rỉ nước nhiễm xạ

TEPCO tin rằng số nước trên vẫn chưa chảy ra biển bởi không có hệ thống thoát nước nào gần đó.

“Chúng tôi vô cùng xin lỗi vì sự cố lần này. Nước nhiễm độc nhiều khả năng chưa thể chạy ra biển vì không hề có hệ thống dẫn nước trong bình chứa. Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình phục hồi lượng nước bị mất và những vùng đã bị nhiễm độc”, một đại diện của công ty điều hành Tepco cho biết.

Đây là vụ rò rỉ nước phóng xạ nghiêm trọng nhất tại nhà máy Fukushima Daiichi kể từ tháng 8-2013.

Hôm 11/3/2011, Nhật Bản đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh 9 độ Richter kéo theo sóng thần, khiến 19.000 người thiệt mạng, nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị phá hủy, kéo theo rò rỉ phóng xạ, buộc 160.000 người phải sơ tán tới nơi ở mới.

Đây được coi là sự cố hạt nhân lớn nhất của thế giới kể từ khi một lò phản ứng phát nổ tại nhà máy điện Chernobyl ở Ukraine năm 1986.

Theo Hạ An (CNN) (Khampha.vn)
Tin tức - Nhật Bản rò rỉ 300 tấn phóng xạ ra biển mỗi ngày

Nhật Bản rò rỉ 300 tấn phóng xạ ra biển mỗi ngày

Cơ quan chức năng Nhật Bản cho biết, mỗi ngày có khoảng 300 tấn nước thải nhiễm chất phóng xạ rò rỉ ra đại dương.
Tin tức - Sữa bột New Zealand nghi nhiễm chất phóng xạ

Sữa bột New Zealand nghi nhiễm chất phóng xạ

Thương hiệu của Tập đoàn sữa Fonterra của New Zealand tiếp tục bị đe dọa sau khi xuất hiện những cáo buộc mới tại Sri Lanca.
Tin tức - Bỏ kiểm soát chặt về phóng xạ từ thực phẩm Nhật

Bỏ kiểm soát chặt về phóng xạ từ thực phẩm Nhật

Từ tháng 9/2013, các loại thực phẩm nhập khẩu từ Nhật Bản vào Việt Nam sẽ không cần phải kiểm tra chặt về dư lượng phóng xạ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7