Rợn người đi qua cầu phao Chợ Hôm

Cầu phao dài khoảng 300m, rộng gần 2m, hai bên không hề có lan can hay tay vịn, mặt cầu được đan lát bằng các tấm gỗ mỏng, cọc tre, thùng phuy nhựa kết nối lại với nhau bằng các con ốc, sợi dây cáp.

Mấy chục năm qua, hàng ngàn người dân và học sinh xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh ước mơ có một cây cầu kiên cố bắc qua sông Ngàn Sâu để việc đi lại được thuận lợi, bớt chông chênh nguy hiểm hơn.

Do không có kinh phí để xây cầu chắc chắn, năm 2005 người dân đã chặt tre, làm ván, kiếm thùng phuy nhựa quyết tâm bắc cầu qua sông Ngàn Sâu, từ đó bà con có một cầu phao lắt lẻo qua sông với tên thường gọi là cầu phao Chợ Hôm.

Cầu có chiều dài khoảng 300m, rộng gần 2m, hai bên không hề có lan can hay tay vịn, mặt cầu được đan lát bằng các tấm gỗ mỏng, cọc tre, thùng phuy nhựa kết nối lại với nhau bằng các con ốc, sợi dây cáp. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng cầu đã bị xuống cấp nghiêm trọng, các bộ phận cầu đều đã rệu rã, dẫn đến nhiều vụ tai nạn xảy ra.

"Mỗi lần đi qua cầu là tôi run bần bật, lỡ rơi xuống chắc chỉ có chết. Còn ban đêm và sáng sớm không dám đi vì cầu không có đèn chiếu sáng"- anh Lê Tuấn Hoài (ngụ xóm Tân Thành) cho biết.

Theo thống kê của UBND xã, từ khi có cầu phao Chợ Hôm đã xảy ra rất nhiều vụ rơi cả người lẫn xe xuống sông. Vụ việc gần nhất xảy ra vào tháng 5, khi em Phạm Văn Thành (SN 2004) và em Nguyễn Văn Nam (SN 2005) đều ngụ tại xóm Thượng Sơn (xã Phương Mỹ) trên đường đi học về qua cầu không may trượt chân ngã xuống sông khiến em Thành tử vong và em Nam may mắn được cứu sống.

Theo anh Tuấn, một cán bộ xã cho biết: "Do là xã nghèo nhất huyện nên ngân sách hàng năm không đủ kinh phí để xây cầu, dù nhiều lần xã đã có văn bản kiến nghị với UBND huyện, UBND tỉnh nhưng vẫn không được".

Một số hình ành về cầu phao Chợ Hôm:

 ron nguoi di qua cau phao cho hom - 1

 ron nguoi di qua cau phao cho hom - 2

Thân cầu chỉ được làm bằng những cây tre, thanh gỗ đã gần mục nát

 ron nguoi di qua cau phao cho hom - 3

Dây cáp chính làm trụ cho cầu đã bị rỉ sét, thùng phuy nhựa bị thủng lỗ nước chảy vào khiến nhiều nhịp cầu khập khiễng rung lắc rất mạnh mỗi khi có người và xe cộ lưu thông qua.

 ron nguoi di qua cau phao cho hom - 4

Nhiều đoạn ván mặt cầu bị gãy rệu rã, có đoạn chỉ rộng khoảng 50cm để cho xe qua.

 ron nguoi di qua cau phao cho hom - 5

Do chiều rộng của cầu hẹp, đủ cho hai người đi bộ tránh nhau nên mỗi lượt xe máy chạy ngược chiều rất khó khăn, phải đẩy bộ hoặc từng chiều qua lần lượt.

 ron nguoi di qua cau phao cho hom - 6

Cầu phao Chợ Hôm là cây cầu huyết mạch nối liền 8 xóm của xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Theo Lương Sơn (Người lao động)
Tin tức - Mối quan hệ bất thường của cô gái lái ôtô lên cầu tự tử

Mối quan hệ bất thường của cô gái lái ôtô lên cầu tự tử

Gia đình chồng cho rằng con dâu ngoan hiền nhưng người dân thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) xác nhận Ly có quan hệ rộng liên quan đến...
Tin tức - Hà Nội: Cụ ông 85 tuổi bất ngờ nhảy cầu tự vẫn

Hà Nội: Cụ ông 85 tuổi bất ngờ nhảy cầu tự vẫn

Vào chập choạng tối hôm qua (21/9), cụ ông 85 tuổi đi bộ lên cầu rồi bất ngờ nhảy xuống sông.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7